Vì sao lại hôi nách và điều trị hôi nách như thế nào?

03:23:35 - 23/05/2016 - admin

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi phát hiện vùng da dưới cánh tay của tôi tiết rất nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu, tôi nghĩ đây chính là tình trạng hôi nách. Vậy xin hỏi bác sĩ vì sao lại bị hôi nách và phải làm gì để điều trị hôi nách? ( Thanh Thư – 22 tuổi)

Trả lời:

Chào Thư, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về chuyên mục của chúng tôi. Với câu hỏi làm sao bị hôi nách của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Những dấu hiện như bạn gặp phải đúng là biểu hiện của tình trạng hôi nách. Hôi nách hình thành do vi khuẩn bên dưới làn da phân hủy các đạm có ở trong tuyến mồ hôi lớn, sự hoạt động của vi khuẩn này làm tan những axit béo và tạo thành amôniac hoặc còn gọi là hôi nách. Vậy vì sao lại hôi nách, vì sao các vi khuẩn này có thể hoạt động ở tuyến mồ hôi?

Một vài nguyên nhân gây hôi nách gián tiếp cho bạn có thể kể đến như:

  • Do di truyền: những người có bố, mẹ hoặc cả hai bị hôi nách cũng là nguyên nhân gây nên hôi nách ở một số người.
  • Thay đổi nội tiết tố: Thay đổi nội tiết tế bên trong cơ thể hay rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra nhiều. Khi mồ hôi tiết ra nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào sinh sôi và gây mùi khó chịu.
  • Thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học: Các yếu tố bao gồm vệ sinh kém, lười vệ sinh thân thể, ít tắm giặt cũng khiến cho mồ hôi nách tiết ra nhiều, lưu trữ gây mùi hôi nách; thường xuyên ăn các loại thực phẩm nặng mùi, các loại đồ ăn, gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi,… cũng khiến nách và cơ thể bốc mùi khó chịu.
Vì sao lại hôi nách?

Vì sao lại hôi nách?

Vậy làm thế nào để điều trị hôi nách? Bạn có thể thực hiện cho mình các giải pháp như dùng ngải cứu, chanh, gừng chà xát vào vùng nách để ngăn mùi và hạn chế tiết mồ hôi. Song đây chỉ là những giải pháp tạm thời, đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên. Còn để thực hiện điều trị hôi nách tận gốc, triệt để thì một công nghệ hiện đại mang đến hiệu quả trị hôi nách tối ưu như Ultra Dry mới có khả năng dứt điểm hoàn toàn tình trạng bệnh ly này.

Hy vọng với những tư vấn trên đây bạn không còn thắc mắc với vấn đề vì sao lại hôi nách và có được lựa chọn điều trị phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X