Vì sao cơ thể lại có mùi hôi nách?

00:55:25 - 27/03/2017 - admin

Hôi nách là một trong những căn bệnh khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và rất khó chịu. Tuy nhiên mùi hôi nách khiến cho nhiều người không thể lí giải là tại sao lại có mùi hôi nách. Nhưng tại bị hôi nách ? thì không phải ai cũng biết, vậy nguyên nhân hôi nách là gì ?…

mui-hoi-nach

Tâm lý căng thẳng gây nên mùi hôi nách khó chịu cho bạn

Nguyên nhân đầu tiên gây ra hôi nách :

Khi gặp căng thẳng, hoặc bạn quá căng thẳng về 1 vấn đề gì đó thì các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi. Và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên mùi hôi của cơ thể bạn.

Nguyên nhân thứ 2 làm bạn bị hôi nách

Nguyên nhân tiếp theo là do bạn vệ sinh cá nhân không tốt, vệ sinh không chỉ là việc bạn tắm rửa thường xuyên mà còn bao gồm việc giặt giũ quần áo thường xuyên.

Hôi nách nhiều khi gây cho ta những khó chịu và những mặc cảm những câu chuyện dở khóc dở cười.

 Do stress: Stress cũng là yếu tố làm cơ thể tiết ra mồ hôi nặng mùi nhiều hơn. Stress (những tham vọng lớn, lịch làm việc dày đặc, nhiều công việc hơn…) vô tình tạo nên một lượng lo lắng không tự nhiên trên cơ thể; khiến cơ thể tiết mồ hôi và có thể làm chúng ta có mùi.

Chế độ ăn uống: Nếu bạn ăn quá nhiều gia vị, chất kích thích cũng ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Nếu món thức ăn đủ cay thì mùi cay cũng bốc ra khắp cơ thể qua những lỗ chân lông. Tỏi, rau thìa là, và cà ri là những món như thế.Việc thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể bởi kẽm điều hòa cho việc giải độc trong cơ thể; kẽm kiểm soát quá trình cơ thể xử lý chất thải. Cũng giống vậy, việc không cân bằng đường và cafeine có thể khiến mồ hôi có mùi khó chịu.

mui-hoi-nach

Chế độ ăn uống ảnh hưởng tới mùi hôi nách của bạn

Sau khi sinh con: trong thời kỳ mang thai nội tiết thay đổi có thể các bạn thường bị Mụn, Nám Da, Lông mọc nhiều, Có mùi cơ thể đặc trưng là vùng nách. Đặc biêt giai đoạn này là các chị em do thay đổi nội tiết tố nên sẽ không tránh khỏ

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X