Trẻ em có bị hôi nách không?

03:52:30 - 29/12/2016 - admin

Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi là trẻ em có bị hôi nách không ạ? Bé nhà tôi mới 7 tuổi nhưng cháu có những biểu hiện như mồ hôi nách ra nhiều, có mùi chua. Hàng ngày tôi có tắm cho bé 2 lần, nhưng tình trạng không được cải thiện, vùng nách vẫn có mùi khó chịu chỉ sau vài phút tắm xong.

hoi-nach-o-tre-em

Trẻ em cũng có thể bị hôi nách

Tôi cũng làm theo cách chỉ dẫn dân gian là chà chanh rồi phèn chua, ra nhà thuốc mua phấn trị bệnh hôi nách về xức cho bé, nhưng cứ nếu quên không xức thì cũng hôi như thường.

Do bé còn nhỏ mình cứ nghĩ không thể đưa đến bệnh Chữa bệnh hôi nách bằng đông y viện hay spa thẩm mỹ để can thiệp. Giờ vào lớp 2 rồi do chạy nhảy nghịch ngợm nên cứ sau giờ ra chơi là bé mất tự tin ngồi gần bạn vì bị chê hôi.

Tôi cũng thắc mắc là sao con mình còn nhỏ thế mà đã bị rồi, tôi cứ nghĩ tuyến mồ hôi này chỉ bị rối loạn ở độ tuổi dậy thì thôi chứ!!?

Trả  lời:

Trẻ em có bị hôi nách không?

Bình thường mồ hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi sinh vật lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi hôi. Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi không hôi, nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến khoảng giữa chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra (nên còn gọi tuyến rụng đầu). Có nhiều trẻ em dậy thì khá sớm ( 9-10 tuổi) nên tuyến mồ hôi dưới nách cũng hoạt động mạnh mẽ dễ gây bệnh hôi nách.

Điều trị hôi nách ở trẻ em như thế nào? Kỹ thuật này giúp xác định chính xác vị trí của tuyến mồ hôi gây mùi, sau đó loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi với tính thẩm mỹ cao. Đây là kỹ thuật không gây xâm lấn, không phẫu thuật và không gây đau. Trị hôi nách vĩnh viễn là mong ước lớn nhất của người bệnh, ưu điểm của phương pháp này là: an toàn, chính xác, nhanh chóng, không đau, hầu như không tái phát, thời gian tiểu phẫu chỉ từ 30 phút sẽ loại bỏ được sự ám ảnh đối với các bạn trong nhiều năm.

Bạn nên đưa con đến Thẩm mỹ viện Đông Á. Ở đây có các bác sĩ chuyên khoa rất giỏi đảm bảo sẽ chữa khỏi cho cháu bé.

Xem thêm

>> Điều trị mồ hôi nách

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X