Nách có mồ hôi thì phải làm sao?

05:00:52 - 15/05/2013 - admin

Dưới cánh tay em bị ra mồ hôi rất nhiều, đôi khi gây mùi khó chịu. Em đã sử dụng nhiều loại chai lăn nhưng vẫn không ngưng ra mồ hôi. Xin hỏi cách điều trị và chi phí thế nào? (Một bạn đọc)

>> Khử mùi hôi nách

>> Bệnh hôi nách có lây không

 

Trả lời:

Triệu chứng bạn mô tả cho thấy bạn đang bị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi nách và hôi nách. Hiện để điều trị bệnh này có ba phương pháp:

Một là, cắt hạch thần kinh giao cảm ngực nội soi: Phương pháp này chỉ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra chứ không làm thay đổi mùi hôi. Tỷ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 60 -70% các trường hợp được phẫu thuật, chi phí khoảng hơn 6 triệu đồng (nếu phẫu thuật tại BV Đại học Y Dược TP.HCM). Chữa trị hôi nách sau phẫu thuật có đến 60% các trường hợp bị hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ (vùng lưng, bụng và đùi sẽ có mồ hôi nhiều hơn so với trước khi phẫu thuật).

nach-co-mo-hoi-thi-phai-lam-sao

Nách có mồ hôi thì phải làm sao?

Hai là, chích thuốc Botox hay Dysport vào vùng nách để ức chế hoạt động của tuyến mồ hôi: Phương pháp này cũng không làm thay đổi mùi hôi mà chỉ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra. Tỷ lệ thành công cao 95%, chi phí khoảng 7 triệu đồng, không có hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ như cắt hạch giao cảm ngực nội soi. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài 6 tháng. Sau 6 tháng phải chích thuốc nhắc lại, hiệu quả có thể đạt đến hai năm cho lần chích thứ hai này. Cách trị hôi nách

Ba là, phẫu thuật SKOOG (phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi vùng nách): Phương pháp này làm mồ hôi vùng nách không được tiết ra vĩnh viễn nên sẽ không còn mùi khó chịu vùng nách. Tỷ lệ thành công cao 95%, chi phí khoảng 6 triệu đồng, không có hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ; hiệu quả đạt được là vĩnh viễn. Tuy nhiên, tỷ lệ biến chứng khá cao, khoảng 12% bệnh nhân sẽ bị giới hạn vận động vùng nách, hay hoại tử vạt da sau phẫu thuật. Trị hôi nách vĩnh viễn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X