Liệu hôi nách có bị lây khi mặc chung quần áo không?

00:14:19 - 10/12/2014 - admin

Hỏi: Tôi có hai cháu gái đang học lớp 5 và lớp 1. Gần đây, gia đình phát hiện cháu lớn bị hôi nách có mùi rất nặng. Hiện hai cháu ngủ chung giường, quần áo của cháu lớn sau một thời gian vẫn tận dụng cho cháu bé mặc. Xin hỏi, dùng như vậy […]

Hỏi: Tôi có hai cháu gái đang học lớp 5 và lớp 1. Gần đây, gia đình phát hiện cháu lớn bị hôi nách có mùi rất nặng. Hiện hai cháu ngủ chung giường, quần áo của cháu lớn sau một thời gian vẫn tận dụng cho cháu bé mặc. Xin hỏi, dùng như vậy có bị lây nhiễm không? (Hương Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời;

Chào chị!

Cảm ơn chị đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn.

Hôi nách không lây, đó là điều chắc chắn, nhưng nó có thể vương sang người khác trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân trên da của chúng ta có nhiều vi khuẩn. Chúng sinh sống, định cư và cộng sinh với cơ thể con người. Chúng có thể là những vi khuẩn vô hại như vi khuẩn gây ra hôi nách, nhưng cũng có thể là những vi khuẩn có hại, như vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

Sự cố hôi nách không phải bẩm sinh đã hôi mà căn nguyên chính là mồ hôi của cá nhân người đó có quá nhiều dầu và béo. Nhóm vi khuẩn định cư ở nách phân hủy những tạp chất này sẽ sinh ra mùi hôi và tạo ra mùi khó chịu mà chúng ta ngửi thấy đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi nách. Về mặt mùi của con người thì đó là mùi khó chịu. Nhưng về mặt sinh học thì đó là mùi đặc trưng hấp dẫn người khác giới.

Do cần có hai yếu tố: Mồ hôi nhiều béo + vi khuẩn nên hôi nách không lây. Vậy bạn cứ yên tâm cho cháu nhỏ mặc quần áo của cháu lớn, miễn sao bạn phải giặt chúng sạch. Với cháu lớn bị hôi nách, bạn có thể áp dụng các biện pháp khác nhau để khử mùi hôi tạm thời cho cháu.

Cách khắc phục là chị nên đưa cháu đến gặp các Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn nhằm đưa ra giải pháp và công nghệ điều trị thích hợp để có thể tri hoi nach nhanh chóng.

Hôi nách là bệnh thường gặp, nhưng ở nữ có tỉ lệ mắc cao hơn nam. Hôi nách không lây từ người này sang người khác vì không phải là  1 bệnh truyền nhiễm. Khi mặc áo của người khác thì có khả năng sẽ bị hôi lây nhưng sau khi tắm rửa sạch sẽ thì không còn hôi nữa.

Nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi, tuyến nội tiết và các vi khuẩn sống trên da của ta tạo ra, chứ không phải do lây lan từ người khác.

Xem thêm các phương pháp điều trị:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X