Làm sao biết mình bị hôi nách?

01:10:28 - 11/06/2013 - admin

Nách của tôi ra rất nhiều mồ hôi, ướt cả áo, thi thoảng có mùi lạ và khó chịu. Tôi có bị hôi nách không và làm sao để biết (Ngọc- Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn!

Hôi nách là một bệnh lí rất dễ phát hiện, bạn hãy kiểm tra thử những yếu tố sau để xem mình có bị hôi nách hay không nhé.

Bạn nên để ý xem nách có ra nhiều mồ hôi không, nếu ra nhiều và thấy mùi nặng hoặc khó chịu thì có thể bạn đã bị hôi nách

lam-sao-biet-minh-bi-hoi-nach

Một vài quan sát nhỏ bạn co thể biết mình bị hôi nách

Có một số yếu tố mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem mình có bị hôi nách hay không. Bạn hãy kiểm tra xem sao nhé.

Tính di truyền: bệnh hôi nách có thể di truyền qua nhiều thế hệ từ ông bà nội ngoại, bố mẹ, anh chị em con cô con gì. Vậy nếu trong gia đình bạn có ai từng bị hôi nách thì rất có thể bạn cũng sẽ bị lây từ họ.

Màu áo: kiểm tra xem phần nách áo có màu vàng hay không, nếu có thì đây chính là một trong số những biểu hiện của bệnh hôi nách. Hôi nách sẽ khiến nách áo bị vàng nhạt ròi chuyển sang ố, mồ hôi sẽ làm cứng phần vải của nách áo và có phần dính tay.

Lông nách: lông nách của người bị hôi nách thường chứa khá nhiều dầu và chất dính, phần nách áo có màu vàng hay không, nếu có thì đây chính là một trong số những biểu hiện của bệnh hôi nách. Đa số những người bị hôi nách thường ít quan tâm đến vùng da ở nách và việc dọn sạch lông nách, điều này dễ khiến nách của bạn chứa vi khuẩn và chúng gây ra hôi nách.

Chúc bạn phát hiện sớm bệnh và chữa dứt điểm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X