Hôi nách di truyền có chữa được không? Bác sĩ tư vấn

06:35:25 - 11/03/2017 - admin

Chào bác sĩ, tôi bị hôi nách khá nặng. Con tôi năm nay 13 tuổi nhưng cũng có dấu hiệu của hôi nách, tôi được biết thì hôi nách có tính di truyền. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi vì sao hôi nách có tính di truyền và hôi nách di truyền có chữa được không?

(Đồng Vân- Hải Dương)

hoi-nach-di-truyen

Hôi nách có di truyền không? Có chữa được hôi nách di truyền?

Trả lời!

Chào bạn Đồng Vân! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi liên quan đến bệnh hôi nách về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi này tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao hôi nách có tính di truyền?

Theo một nghiên cứu khoa học, bệnh hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình, dòng họ. Nêu trong gia đình có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ con mắc hôi nách là trên 80%. Nếu bố hoặc mẹ mắc hôi nách thì con 50% sẽ bị hôi nách.

Gen di truyền hôi nách nằm chân nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho cả con gái và con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bởi vậy , mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

Bệnh hôi nách di truyền có chữa được không?

Với công nghệ tiên tiến hiện nay, việc điều trị hôi nách di truyền là hoàn toàn dễ dàng. Với sự  ra đời của công nghệ trị hôi nách Ultra Dry, có thể cắt bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi. Ultra Dry hoạt động nhờ ánh sáng laser và sóng siêu âm tần cao tác động chọn lọc, loại bỏ chính xác tuyến mồ hôi dưới cánh tay, mang lại hiệu quả điều trị triệt để.

cach-tri-hoi-nach-triet-de-bang-ultra-dry1
 

Hôi nách di truyền có thể điều trị triệt để bằng công nghệ hiện đại

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi hôi nách di truyền vì sao? Hôi nách di truyền có chữa được không? Nếu còn thắc mắc nào bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006499 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X