Hôi nách có lây không khi mặc chung quần áo?

01:30:03 - 22/11/2014 - admin

Câu hỏi: Cháu muốn hỏi là liệu bệnh hôi nách có lây không ạ khi tiến hành mặc chung quần áo. Cháu sợ rằng mùi hôi nách có thể lây khi cháu mặc chung đồ quần áo với bạn cháu? Hôi nách không lây, đó là điều chắc chắn, nhưng nó có thể vương sang […]

Câu hỏi: Cháu muốn hỏi là liệu bệnh hôi nách có lây không ạ khi tiến hành mặc chung quần áo. Cháu sợ rằng mùi hôi nách có thể lây khi cháu mặc chung đồ quần áo với bạn cháu?

Hôi nách không lây, đó là điều chắc chắn, nhưng nó có thể vương sang người khác trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân trên da của chúng ta có nhiều vi khuẩn. Chúng sinh sống, định cư và cộng sinh với cơ thể con người. Chúng có thể là những vi khuẩn vô hại như vi khuẩn gây ra hôi nách, nhưng cũng có thể là những vi khuẩn có hại, như vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

Sự cố hôi nách không phải bẩm sinh đã có mùi hôi khó chịu mà căn nguyên chính là mồ hôi của cá nhân người đó có quá nhiều dầu và béo. Nhóm vi khuẩn định cư ở nách phân hủy những tạp chất này sẽ sinh ra mùi hôi và tạo ra mùi khó chịu mà chúng ta ngửi thấy, đây chính là nguyên nhân gây hôi nách. Về mặt mùi hôi của con người thì đó là mùi khó chịu. Nhưng về mặt sinh học thì đó là mùi đặc trưng hấp dẫn người khác giới.

Do cần có hai yếu tố: Mồ hôi nhiều béo + vi khuẩn nên hôi nách không lây. Vậy bạn cứ yên tâm cho cháu nhỏ mặc quần áo của cháu lớn, miễn sao bạn phải giặt chúng sạch. Với cháu lớn bị hôi nách, bạn có thể áp dụng các biện pháp đặc trị hôi nách khác nhau để khử mùi hôi tạm thời.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6498       

Email: tuvan@thammydonga.vn

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X