Giải đáp thắc mắc: Tại sao lại bị hôi nách sau sinh?

10:22:50 - 01/11/2016 - admin

Chào bác sĩ! Em vừa sinh em bé được một thời gian. Sau khi sinh bé nách em có mùi rất khó chịu. Vậy, Tại sao lại bị hôi nách sau sinh mà trước đó em không bị? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cảm ơn! ( Thanh NGọc- Hà Nội)

Xin chào Thanh Ngọc!

Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của TMV Đông Á. Câu hỏi của bạn chuyên mục xin trả lời như sau:

Tại sao lại bị hôi nách sau sinh?

tai-sao-lai-bi-hoi-nach-sau-sinh

 

Tại sao lại bị hôi nách sau sinh?

Hôi nách là một hiện tượng rất phổ biến và căn bệnh này cũng rất hay thường gặp ở những phụ nữ sau sinh. Vậy , tại sao lại bị hôi nách sau sinh? Hiện tượng này là do các nguyên nhân sau:

-Do sự thay đổi nội tiết tố : Phụ nữ khi mang thai hay sau khi sinh là những đối tượng hay bị hôi nách tấn công bởi vì sau khi sinh cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi liên quan tới nội tiết tố.

-Do di truyền: Hôi nách cũng mang tính di truyền. Cho nên nếu bố, mẹ bị hôi nách thì con cũng bị hôi nách theo. Đây là nguyên nhân gây hôi nách khá phổ biến ở nhiều người.

-Do vệ sinh cơ thể không tốt: Phụ nữ sau khi sinh kiêng tắm rửa quá mức hay những ai lười vệ sinh là những đối tượng dễ bị hôi nách tấn công.

-Do ăn những thức ăn gây mùi: Ăn những đồ ăn cay, nóng như hạt tiêu, tỏi, ớt sẽ khiến cơ thể hay có mùi hơn bình thường.

Nếu bạn vệ sinh cơ thể tốt, thường xuyên tắm rửa thì rất có thể bạn bị hôi nách do di truyền hoặc do thay đổi nội tiết tố nữ sau khi sinh.

Làm sao để khắc phục hiện tượng hôi nách sau sinh?

Thông thường hôi nách sẽ mất đi khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường. Song bạn có thể áp dụng các cách sau để cơ thể bạn không có mùi khó chịu.

-Hạn chế ăn thức ăn gây mùi như đã kể trên

-Tắm rửa vệ sinh cơ thể thường xuyên. Phụ nữ sau khi sinh thường kiêng tắm rửa quá mức nên cơ thể có mùi. Bạn nên thường xuyên vệ sinh cơ thể bằng nước ấm hoặc nước lá cây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn kiêng cữ lại vừa giúp cơ thể luôn sạch sẽ khô thoáng.

-Áp  dụng các biện pháp trị hôi nách đơn giản, an toàn như: dùng chanh, tỏi, gừng chà  xát vào nách su khi tắm hoặc lau sạch bằng nước ấm…

Như vậy, bạn đã biết tại sao lại bị hôi nách rồi chứ. Hi vọng bạn sẽ có cách để giúp cơ thể bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ. Chúc bạn thành công!

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X