Bệnh hôi nách liệu có thể lây không?

02:53:36 - 13/03/2013 - admin

Bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến thẩm mỹ những nó khiến người bệnh không tự tin và thoải mái. Mỗi khi giao tiếp họ thường không được thoải mái hay e rè. Chính vì vậy việc sợ mắc phải bệnh hôi nách đã khiến mọi người phải đặt ra một câu hỏi : Bệnh hôi nách có lây không?

>> Điều trị bệnh hôi nách

>> Hút bỏ nội soi tuyến hôi nách

benh hoi nach co bi lay

Hỏi

Tôi nghe nói bệnh hôi nách có thể bị lây nếu mặc chung áo với người bị hôi nách, điều này có đúng không? Làm thế nào để loại trừ căn bệnh đáng ghét này?

Trả lời câu hỏi bệnh hôi nách có bị lây không:

Hôi nách chỉ xuất hiện khi đến sau tuổi dậy thì và bệnh này không lây, tuy nhiên bạn cũng không nên mặc chung quần áo với người khác để giữ vệ sinh và để tránh lây các bệnh ngoài da khác.

Để làm giảm bớt mùi hôi, người bị bệnh này nên tắm rửa hằng ngày với xà-bông (có loại xa-bông giúp làm giảm mùi hôi), cạo sạch lông nách, thoa lăn nách khủ mùi, giảm bài tiết mồ hôi, tránh ăn hành, tỏi, cà-ri, uống rượu. Chữa trị hôi nách

Nên mặc áo rộng tay để thoáng khí và thay quần áo thường xuyên, vì mồ hôi khô trong quần áo cũng có thể gây mùi hôi.

Ngoài ra, còn có những phương pháp giải phẫu, chích độc-tố botox, và dùng thuốc trụ sinh để diệt vi-trùng ở nách. Những cách trị liệu này cần có bác sĩ chỉ định và theo dõi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X