Bệnh hôi nách có bị lây không?

01:19:03 - 18/01/2016 - admin

Câu hỏi: Xin chào chuyên gia tư vấn! Tôi có người thân bị hôi nách và thắc mắc không biết liệu khi sử dụng quần áo chung thì bệnh lý này có bị lây không? Mong chuyên gia giúp tôi giải đáp vấn đề này (Nguyệt Hà – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc về bệnh hôi nách của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh hôi nách hình thành do vùng da dưới cánh tay tiết ra nhiều mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, khu vực này sẽ trở nên ẩm ướt. Vi khuẩn cư ngụ ở nách, thức ăn chính của chúng là các chất vã được cơ thể bài tiết qua tuyến mồ hôi. Vi khuẩn sẽ tiết ra một vài chất có tên gọi mà 3-methyl-2-hexeoic Acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hôi nách khó chịu.

Hôi nách có dễ dàng bị lây như mọi người nghĩ?

Hôi nách có dễ dàng bị lây như mọi người nghĩ?

Như vậy có thể thấy nguyên nhân bị hôi nách là do tuyến mồ hôi bài tiết ra quá nhiều acid béo không no, và do vi khuẩn. Sự tương tác của hai nhân tố gây ra mùi hôi nách, vì thế mà bệnh lý này không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác.

Tuy không lây truyền nhưng bệnh lý này lại có khả năng di truyền, khi bố hoặc mẹ bị hôi nách thì khả năng di truyền sang con cũng là rất cao.

Và để phòng ngừa hôi nách, việc vệ sinh thân thể sạch sẽ hàng ngày, ăn uống khoa học sẽ giúp bạn không còn lo lắng về bệnh lý này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X