Hỏi đáp: Ăn tỏi có bị hôi nách không?

08:08:00 - 22/07/2013 - admin

CÂU HỎI: Tôi muốn hỏi là ăn tỏi có bị hôi nách không? Tôi có đọc được thông tin là để hạn chế mùi hôi nách thì không nên ăn tỏi hay tiêu, ớt… những thực phẩm nặng mùi, có tính nóng. Vậy thói quen nấu ăn hay cho tỏi của tôi thì có nên bỏ đi hay không?

TRẢ LỜI

Chào bạn Tùng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “ăn tỏi có bị hôi nách không” về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Nhận định ăn nhiều tỏi bị hôi nách cũng có căn cứ đúng nhưng không phải hoàn toàn. Vì ngoài ra tỏi còn có nhiều công dụng khác hữu hiệu hơn rất nhiều.

Nhiều người quan niệm rằng tỏi là một loại thuốc tự nhiên có tác dụng giữ gìn sức khỏe, nâng cao đề kháng nên món ăn nào cũng dùng đến tỏi như là gia vị. Việc sử dụng tỏi không chừng mực như vậy đôi khi đem lại hại nhiều hơn lợi.
Bên cạnh giá trị về dinh dưỡng và khẩu vị, tỏi có tác dụng diệt khuẩn, phòng ngừa ung thư. Thế nhưng ăn quá nhiều tỏi lại có thể gây viêm loét dạ dày, thiếu máu, hại đến gan và mắt… 

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Nói về mùi tỏi, bạn cũng thấy rằng khi bạn ăn những món ăn có liên quan tới tỏi thì ngay lập tức hơi thở của bạn khi thở ra sẽ có mùi tỏi. Và khi bạn lạm dụng tỏi quá nhiều vì cho rằng nó chữa nhiều bệnh tốt cho sức khỏe thì có thể mùi của tỏi sẽ bám trên cơ thể của bạn, mùi này cũng nồng không kém mùi hôi nách. Nhưng nó không phải mùi hôi nách, nó sẽ là điều kiện thúc đẩy cho tuyến mồ hôi nách của bạn xuất ra mồ hôi có mùi khó chịu. Tức nếu bạn ăn quá nhiều tỏi cũng có thể dẫn tới nguy cơ bị hôi nách.

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Chưa nói tới việc “ăn tỏi có bị hôi nách không?” mà chỉ cần nói khi bạn ăn tỏi mùi tỏi nồng nặc toát ra từ hơi thở của bạn cũng như nó ngấm vào cơ thể rồi toát qua tuyến mồ hôi cũng đủ làm người xung quanh cảm thấy khó chịu rồi. Cách trị đổ mồ hôi nách

Chính vì vậy tốt nhất bạn không nên quá lạm dụng khi dùng tới tỏi , dùng có chừng mực là điều cần thiết . Mùi hôi nách và mùi tỏi cũng chẳng kém nhau là mấy , bạn ăn quen tỏi thì bạn sẽ cảm thấy nó bình thường , cũng như những người bị hôi nách sống chung với căn bệnh hôi nách lâu bạn cũng sẽ cảm thấy bình thường, nhưng những người ko quen ăn tỏi thì họ cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi mùi đó bốc ra từ cơ thể của bạn, cũng như những ai không bị hôi nách mà đứng cạnh người bị hôi nách vậy.

Vậy nên, bạn vẫn có thể sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày của mình nhưng vẫn cần phải hạn chế hơn.

>> XEM THÊM: 

Cách trị hôi nách tận gốc

Cach nao tri hoi nach

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X