Ưu, nhược điểm các phương pháp trị hôi nách

04:08:48 - 18/05/2013 - admin

Hôi nách là bệnh nan y nhưng không phải không có cách chữa. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các cách chữa và ưu nhược điểm của những cách này

Tiêm Botulinum toxin (BotoxÒ – Allergan, DysportÒ – Ipsen): Phương pháp này đã được FDA Mỹ phê chuẩn cho điều trị tăng tiết mồ hôi nách vào năm 2004. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêm Botulinum toxin để điều trị tăng tiết mồ hôi nách, bàn tay, bàn chân và mặt khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, điều trị hôi nách bằng gừng rất cao vì phải thường xuyên tiêm nhắc lại do hiệu quả đạt được chỉ khoảng 6-10 tháng.

uu-nhuoc-diem-cac-phuong-phap-tri-hoi-nach

Trị hôi nách có thể để lại sẹo

“Đốt” tuyến mồ hôi bằng laser: Từ thập niên 1970, laser CO2 đã được sử dụng để đốt tuyến mồ hôi. Phương pháp này có hiệu quả khá trong “khử” mùi hôi nhưng ít có tác dụng trong việc làm sao để hết mồ hôi nách. Bất lợi của laser CO2 là gây đau, sưng và có thể có kích ứng da tại vùng chiếu laser điều trị. Và tái phát rất nhanh.

“Xóa” tuyến mồ hôi bằng phương pháp hút mỡ có sự trợ giúp của laser (laser-assisted lipolysis): Phương pháp này đạt được hiệu quả cao (> 90%), ít gây đau, gần như không để lại sẹo, an toàn và kéo dài cả về mùi hôi lẫn lượng mồ hôi tiết ra. Bên cạnh đó, lợi ích của phương pháp này là giảm sự “gồ ghề” của vùng nách, làm cho vùng da này mịn màng, tươi trẻ.

uu-nhuoc-diem-cac-phuong-phap-tri-hoi-nach1

phương pháp trị hôi nách mới giúp da đẹp hơn

Cắt hạch giao cảm ngực qua nội soi (endoscopic thoracic sympathectomy): Phương pháp này có hiệu quả, nhưng là một phẫu thuật lớn nên có nhiều nguy cơ của “dao kéo” và phải gây mê toàn thân. Những nguy cơ có thể xảy ra là tổn thương đám rối cánh tay (biểu hiện là yếu hay liệt chi trên), khô da, chậm nhịp tim, tỷ lệ bệnh nhân bị “tăng tiết mồ hôi bù trừ” khá cao (lên đến 80%). Nghĩa là sau khi hết tăng tiết mồ hôi ở nách hay bàn tay thì lại bị tăng tiết mồ hôi ở đùi, bụng, lưng, chân.

Vì thế, cắt hạch giao cảm ngực qua nội soi chỉ nên thực hiện khi tất cả các phương pháp kể trên thất bại và bệnh nhân phải “chấp nhận” nguy cơ bị hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ ở những nơi khác.

Xem thêm

>> Cach tri hoi nach nhanh nhat

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X