Tìm hiểu về mùi hôi nách và cách chữa trị

18:52:02 - 24/11/2014 - admin

Hôi nách và cách chữa trị là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hôi nách khiến chúng ta cảm thấy phiền toái, vậy đâu mới là cách chữa hôi nách an toàn và hiệu quả, đơn giản là từ những thói quen hàng ngày. Thường thì mọi người nghĩ rằng đổ mồ […]

Hôi nách và cách chữa trị là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hôi nách khiến chúng ta cảm thấy phiền toái, vậy đâu mới là cách chữa hôi nách an toàn và hiệu quả, đơn giản là từ những thói quen hàng ngày.

Thường thì mọi người nghĩ rằng đổ mồ hôi sẽ gây ra mùi cơ thể, nhưng thực tế không hẳn vậy, để hiểu về hôi nách và cách chữa trị chúng ta hãy đi xâu vào phân tích nguyên nhân. Thực tế, đổ mồ hôi là tự nhiên và thậm chí giúp cơ thể khỏe mạnh. Mùi cơ thể là kết quả của vi khuẩn tích tụ trên da và giải phóng các hóa chất và cuối cùng gây ra mùi khó chịu.

Mùi cơ thể có thể xảy ra tại các khu vực khác nhau của cơ thể như chân, háng, nách, bộ phận sinh dục, lông mu, rốn, hậu môn, và thậm chí sau tai. Trong đó, hôi nách là phổ biến nhất.

Có nhiều yếu tố góp phần vào sự xuất hiện của mùi cơ thể, cả ở nam giới và phụ nữ, bao gồm: Chế độ ăn uống (ăn nhiều thực phẩm như thịt đỏ, gia vị mạnh có mùi như tỏi, hành tây và cà ri, cùng với một lượng lớn caffeine và rượu…) hoặc do bị bệnh, dùng các loại thuốc, yếu tố di truyền, thời kỳ mãn kinh, lượng đường trong máu thấp, bệnh thận, tỷ lệ trao đổi chất thấp, cường giáp, nghiện rượu, sâu răng, và thiếu kẽm hoặc magiê trong cơ thể, thậm chí thiếu vệ sinh cá nhân…

Bạn đã được nghe nói đến các cách chữa trị bệnh hôi nách như: Tắm sạch sẽ hàng ngày, mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, dùng sản phẩm lăn khử mùi được sản xuất từ hóa chất… Các biện pháp này có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu dưới cánh tay ngay tại thời điểm đó nhưng lại không có tác dụng trị bệnh triệt để.

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp trị hôi nách như sau:

Có thể trị mùi hôi nách bằng nguyên liệu thiên nhiên

Có thể trị mùi hôi nách bằng nguyên liệu thiên nhiên

- Gừng tươi: Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào vùng nách, một ngày vài lần. Đây là cách khử mùi hôi nách được tin dùng trong dân gian.

- Mướp đắng: Lấy lá cây mướp đắng giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay lên vào nách (sau khi làm sạch vùng nách). Bạn có thể dùng bã của lá cây mướp đắng băng ngay vào nách khi ngủ để giảm thiểu mùi hôi nách.

Tham khảo thêm cấc chủ để liên quan đến hôi nách và cách chữa trị:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X