Phương pháp điều trị hôi nách

05:28:00 - 15/05/2013 - admin

Bệnh hôi nách gây ra những rắc rối không nhỏ trong cuộc sống, đặc biệt là với những người bận rộn vì họ không có nhiều thời gian chăm sóc, khử mùi vùng da dưới cánh tay.

>> Trị ra mồ hôi nách

>> Hút tuyến mồ hôi nách

>> Cách chữa hôi nách vĩnh viễn

Để tìm cách trị hôi nách triệt để, hãy cùng nhìn lại nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Tại vùng nách có 2 tuyến mồ hôi, tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến apocrine là tuyến nhờn, sinh ra các axit béo tự do, rượu và một lượng cholesterol cùng este của nó. Khi các vi khuẩn phân hủy các a-xit béo không no và các chất hữu cơ do tuyến aprocrine gây ra tạo  thành những sản phẩm trung gian như andehyd, xeton là những chất có mùi rất khó chịu mà ta gọi là hôi nách.

phuong-phap-dieu-tri-hoi-nach

Phương pháo điều trị hôi nách

Vì vậy, để loại bỏ triệt để bệnh hôi nách, cần loại bỏ hết tuyến aprocrine và điều này không còn khó và nan giải khi được can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa. Có nhiều phương pháp ngoại khoa trị hôi nách, nhưng được các bác sỹ đanh giá cao về tính hiệu quả và thẩm mỹ sau điều trị mùi hôi nách phải kể đến phương pháp tiểu phẫu Loại bỏ tuyến mồ hôi nách.

Phương pháp Loại bỏ tuyến mồ hôi nách chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, gây tê tại chỗ và thực hiện trong khoảng 30 – 60 phút. Với phương pháp này, bác sỹ sẽ tiến hành rạch khoảng 2 cm trên nếp gấp nách và tiến hành loại bỏ tuyến apocrine một cách dễ dàng. Sở dĩ vết rạch được đặt tại nếp gấp nách là để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi thực hiện tiểu phẫu, sẹo sẽ mềm dần và biến mất sau khoảng 4 – 6 tháng thực hiện tiểu phẫu.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X