Những cách chữa hôi nách đơn giản dành cho bạn

02:04:30 - 03/11/2014 - admin

Những cách chữa hôi nách đơn giản dành cho bạn từ những nguyên liệu thiên nhiên, hạn chế phần nào mùi hôi nách khó chịu

Hiện nay hôi nách là một trong những căn bệnh gây nhiều phiền toái cho khách hàng. Không biết cách nào có thể giảm hôi nách một cách triệt để… Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các cách để hạn chế mùi hôi nách.

Chế độ ăn

Chế độ ăn có sự ảnh hưởng nhất định đến mùi hôi nách trên cơ thể của bạn. Ăn nhiều các loại thịt đỏ như bò, cừu, các loại gia vị nặng mùi như tỏi, hành tây, cà ri hay uống nhiều trà, cà phê đều khiến bạn gặp vấn đề. Hãy thử loại bỏ hoặc tiết giảm các loại thực phẩm trên để xem sự thay đổi của cơ thể bạn.

Bột nổi, phèn chua, chanh hay giấm

Vài chất khử mùi có thể tìm thấy phổ biến trong nhà bếp là bột nổi, phèn chua, chanh và giấm. Với bột nổi và phèn chua tán nhuyễn, bạn dùng như phấn rôm: xoa bột này vào nách sau khi tắm. Lưu ý rằng bột nổi chỉ giúp thấm hút và khử mùi, nó không có tác dụng ngăn tiết mồ hôi. Với giấm, bạn có thể sử dụng cả giấm gạo hay giấm táo đều khử mùi hôi nách rất tốt. Đừng lo lắng về mùi giấm vì nó sẽ nhanh chóng biến mất sau vài phút.

Cách chữa hôi nách đơn giản từ những nguyên liệu thiên nhiên

Cách chữa hôi nách đơn giản từ những nguyên liệu thiên nhiên

Củ cải và glycerine

Bạn cũng có thể tự chế một lọ xịt khử mùi tự nhiên. Ép lấy nước của khoảng mười cây củ cải và trộn cùng 1/4 muỗng cà phê glycerine, một chất nền trong suốt, không mùi phổ biến trong ngành hóa mỹ phẩm. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước, chứa trong chai dạng xịt giữ lạnh để dùng dần. Mỗi hỗn hợp có thể dùng trong một tuần. Nếu không có củ cải, bạn có thể thay bằng gừng tươi trong cách đặc trị hôi nách này.

Cách chữa hôi nách bằng ngải đắng

Dùng loại thảo dược này pha trà uống hàng ngày sẽ giảm sự tiết mồ hôi của bạn giúp chữa trị hôi nách. Nếu muốn đạt kết quả ngay tức thì, bạn hãy chà xát vùng da dưới cánh tay nhiều lần bằng bông cotton nhúng trà ngải đắng.

Cách chữa hôi nách bằng Ôxy già

Hòa hỗn hợp ôxy già và nước theo tỉ lệ 1:8 và thoa vào vùng nách để chua mo hoi nach. Ôxy già có công dụng diệt khuẩn rất hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hai điều: Thứ nhất, chỉ pha vừa đủ lượng cho mỗi lần dùng. Thứ hai, không nên dùng cách này nếu bạn vừa mới nhổ lông nách vì lúc này làn da đang rất nhạy cảm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X