Hôi nách và cách chữa trị mùi hôi khó chịu

03:51:15 - 10/12/2014 - admin

Nói về bệnh hôi nách và cách chữa trị thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây mùi là do đâu, có thể là do di truyền hoặc rất có thể mùi hôi nách xuất hiện là do chúng ta có vô tình mặc chung quần áo với người bị bệnh hôi nách. Vậy […]

Nói về bệnh hôi nách và cách chữa trị thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây mùi là do đâu, có thể là do di truyền hoặc rất có thể mùi hôi nách xuất hiện là do chúng ta có vô tình mặc chung quần áo với người bị bệnh hôi nách. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi nách cho bạn.

Bệnh hôi nách và cách chữa trị hiện nay đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Những người bị hôi nách thì trên cả bề mặt da sẽ xuất hiện rất nhiều vi khuẩn khác nhau như, Gram vi khuẩn dương tính, vi khuẩn tạo ra các acid béo chuỗi ngắn và ammoniac do vi khuẩn hiếu khí bạch hầu tạo ra gây nên mùi hôi. Những tuyến mồ hôi nhờn phân bố chủ yếu ở nách hoặc các bộ phận bài tiết nằm ở những lớp mỡ dưới da với đường kính lớn hơn nhiều so với tuyến mồ hôi thường.

Những tuyến mồ hôi nhờn có thêm một lớp tế bào có tác dụng bài tiết với hình dạng vuông hoặc cột. Các tuyến mồ hôi nhờn hoạt động bài tiết ở các lứa tuổi vị thành niên và chịu ảnh hưởng của sự bài tiết trong cơ thể, chính vè thế mà cũng cần chọn lọc cách chữa trị bệnh hôi nách phù hợp với từng thời kỳ bệnh.

Nguyên nhân gây nên mùi hôi nách khó chịu là do ổ vi khuẩn và tuyến mồ hôi nhờn

Nguyên nhân gây nên mùi hôi nách khó chịu là do ổ vi khuẩn và tuyến mồ hôi nhờn

Thông thường tuyến mồ hôi nhờn sẽ phát triển hoàn thiện ở các lứa tuổi dậy thì và nằm ở những vùng như núm vú, nách, rốn, âm hộ, chân.Khi chúng ta dậy thì thì các hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ do dậy các tuyến nhờn cũng phát triển mạnh mẽ. Khi cơ thể bị căng thẳng hoặc hồi hộp tạo điều kiện cho các tuyến mồ hôi nhờn điều tiết ra một loại dịch của chất béo khi gặp các vi khuẩn trên bề mặt da kết hợp tạo thành chất béo không bão hòa tạo nên mùi hôi, chính vì vậy nên gây ra nhiều khó khăn khi thực hiện cách khử mùi hôi nách.

Trên nách của mọi người bình thường điều có các vi khuẩn sinh.Một số người có lượng mồ hôi tiết ra nhiều do có tuyến mồ hôi nhờn phát triển và khi tác dụng với vi khuẩn trên da sẽ tạo nên mùi hôi. Ngoài ra nguyên nhân hôi nách cũng do di truyền từ bố hoặc mẹ theo thống kê thì khi ba mẹ hôi nách thì con sẽ 80% bị hôi nách còn một trong 2 bị hôi nách thì con chiếm 50% là hôi nách.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X