Lý do khiến cơ thể nặng mùi

02:44:28 - 14/03/2013 - admin

Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn

>> Cách trị hôi nách hiệu quả

ly do khien co the nang mui

Những vấn đề về mồ hôi:

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.

Không ít người lo lắng khi “dính líu” đến các vấn đề liên quan đến mồ hôi. Căn bệnh liên quan đến mồ hôi phổ biến và khiến nhiều người ái ngại nhất là: hôi nách chính là kết quả của tình trạng đổ mồ hôi vàng (nặng mùi) ở 2 nách.

Bên cạnh đó, có người còn lo lắng nhiều khi bị bệnh đổ quá nhiều mồ hôi (còn gọi là bệnh Hyperhidrosis) do nhiệt hoặc cơ thể yếu. Mồ hôi cũng khiến bạn dễ mắc bệnh rôm sảy (thường là do quá nóng nên da viêm tuyến mồ hôi cấp tính), xuất hiện mụn nước kèm theo ngứa, rát. Rối loạn tuyến mồ hôi, tuyến dầu… cũng là nguyên nhân xuất hiện các loại mụn và trứng cá.

Thậm chí nếu cơ thể không được vệ sinh thường xuyên có thể khiến vi khuẩn tập trung ở lỗ chân lông, gây ra các bệnh viêm nhiễm về da như: viêm da, viêm lỗ chân lông…

Theo thống kê thì 80% là do di truyền còn 20% là do sự lây lan.

Nếu bạn có “mùi”, đừng quá lo lắng, có nhiều cách trị đổ mồ hôi nách để giải quyết vấn đề này. Hãy tìm ra phương pháp Trị hôi nách triệt để hết tận gốc và đừng ngại chia sẻ với chúng tôi.

Tại sao cơ thể bạn lại “có mùi”?

– Do vệ sinh: Vi khuẩn là nguyên nhân cơ bản gây ra mùi trên cơ thể. Nguyên nhân làm cho người này có nhiều vi khuẩn trên người hơn người kia là do vệ sinh không tốt. Vệ sinh tốt không chỉ ở việc tắm rửa sạch sẽ, mà còn bao gồm việc giặt giũ quần áo thường xuyên. Một vài loại vải như cotton dễ dàng hút khô mùi hôi cơ thể.

– Do stress: Stress cũng là yếu tố làm cơ thể tiết ra mồ hôi nặng mùi nhiều hơn. Stress (những tham vọng lớn, lịch làm việc dày đặc, nhiều công việc hơn…) vô tình tạo nên một lượng lo lắng không tự nhiên trên cơ thể; khiến cơ thể tiết mồ hôi và có thể làm chúng ta có mùi.

– Chế độ ăn uống: Nếu bạn ăn quá nhiều gia vị, chất kích thích cũng ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Nếu món thức ăn đủ cay thì mùi cay cũng bốc ra khắp cơ thể qua những lỗ chân lông. Tỏi, rau thìa là, và cà ri là những món như thế.Việc thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể bởi kẽm điều hòa cho việc giải độc trong cơ thể; kẽm kiểm soát quá trình cơ thể xử lý chất thải. Cũng giống vậy, việc không cân bằng đường và cafeine có thể khiến mồ hôi có mùi khó chịu.

– Sau khi sanh con: trong thời kỳ mang thai nội tiết thay đổi có thể các bạn thường bị Mụn, Nám Da, Lông mọc nhiều, Có mùi cơ thể đặc trưng là vùng nách.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X