Loại trừ mùi hôi của đôi chân thật đơn giản

01:48:55 - 11/06/2013 - admin

Hôi chân là bệnh rất phổ biến thường gặp trong mùa hè. Hãy thử một số cách sau để hạn chế chứng hôi chân này nhé.

Về mùa hè, mồ hôi chân ra nhiều, lại bị bít kín bởi giày tất nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển tốt. Nếu tuân thủ một số điều sau bạn sẽ giảm thiểu được chứng hôi chân phiền toái.

Điều bạn cần làm để trị chứng hôi chân:

Rửa chân nhiều lần mỗi ngày, thường xuyên thay tất và không nên đi các loại giày kín như giày thể thao, giày du lịch để tránh ra quá nhiều mồ hôi chân.

tri-chung-hoi-chan

Ngâm chân thường xuyên

Ngâm chân thường xuyên: Trộn 1/3 chén giấm vào một chậu nước và ngâm 2lần/tuần, mỗi lần ngâm khoảng 15 phút. Axit có trong giấm sẽ trung hòa các vi khuẩn và mùi hôi. Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị “trừ khử”. Đây là một cách dễ làm, nếu thường xuyên làm như vậy mùi hoi không chỉ biến mất mà da chân của bạn sẽ mịn màng hơn rất nhiều.

Sự mừng rỡ hay lo âu có thể làm tăng tiết mồ hôi, từ đó làm tăng hoạt động của vi khuẩn. Ngoài ra, những người đổ mồ hôi quá nhiều nên hạn chế ăn các đồ ăn cay, nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi, hành…

Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép. Điều này sẽ làm cho chân của bạn có khí để “thở” không bị ứ đọng mồ hôi và không gây ra hôi chân. Bạn cũng nên thay tất thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

 

tri-chung-hoi-chan1

Thay tất thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.Giữ tinh thần thoải mái. Người bị ra mồ hôi chân nên giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh mệt mỏi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X