Hôi nách do di truyền có chữa được không?

08:07:29 - 16/12/2014 - admin

Hiện nay mùi hôi nách gây cho chúng ta mùi cực kỳ khó chịu, người người băn khoăn rằng mùi hôi nách do di truyền có chữa được không? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn. Hôi nách là có tính di truyền, nhưng không phải nhất định sẽ lây truyền cho con cái, […]

Hiện nay mùi hôi nách gây cho chúng ta mùi cực kỳ khó chịu, người người băn khoăn rằng mùi hôi nách do di truyền có chữa được không? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Hôi nách là có tính di truyền, nhưng không phải nhất định sẽ lây truyền cho con cái, hôi nách chủ yếu thông qua gen di truyền. Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau của họ bị hôi nách là 85% trở lên, nếu chỉ một bên cha hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là cỡ 50%, kiểm nghiệm lâm sàn cho thấy, có cỡ 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền, và đưa ra được kết luận hôi nách thông thường là do di truyền gây ra.

Gen di truyền hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách.Bởi vậy , mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiên về con gái, điều này lý giải tại sao bị hôi nách ở nữ nhiều hơn nam.

Hôi nách có tính di truyền, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Hôi nách có tính di truyền, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Đa số người hôi nách là có tiền sử gia đình bị hôi nách, theo thống kê cho thấy, chỉ số di truyền hôi nách là trên 60%. Ngoài ra, hôi nách có khuynh hướng theo chủng tộc, người da trắng, da màu, da nâu chiếm đa số những người hôi nách, do đó những người không hôi nách là rất hiếm, theo họ thì hôi nách không phải là một loại bệnh, tiếng anh hôi nách là body odor (B.O) nghĩa là mùi cơ thể, vì vậy mà người Châu Âu không quan tâm đến cách trị hôi nách.

– Do người da vàng có mùi hôi nách nhẹ, do đó có ai mà mùi hôi nách nặng một tí, người xung quanh sẽ cảm thấy ngay mùi hôi rất khó chịu, và đa số người cũng cho đó là một bệnh , người bị hôi nách sẽ phải chịu đựng áp lực tâm lý rất lớn, ảnh hưởng tới hôn nhân, sự nghiệp, học tập và bạn bè,…rất nhiều người từ đó hình thành nên tư duy và tính cách khác thường, lúc đó hôi nách thực sự trở thành một bệnh – một bệnh tâm lý

– Hôi nách và di truyền có mối quan hệ mật thiết, không ít người hôi nách có tiền sử gia đình là hôi nách, thường gặp ở thanh niên, ở lứa tuổi trung niên trở lên tì do chức năng  tuyến mồ hôi giảm, do đó mùi hôi sẽ giảm hoặc hết hẳn mà không cần phải chữa bệnh hôi nách.

– Có rất nhiều trường hợp thường xuyên vệ sinh vùng nách nhưng vẫn thường có mùi hôi, do vi khuẩn đã vào ống dẫn tuyến mồ hôi gây nên mùi hôi.

Và bị hôi nách do di truyền hoàn toàn có thể chữa khỏi đươc, nếu bạn tìm đúng biện pháp chuyên khoa.

Mùi hôi nách có di truyền nhưng nó hoàn toàn không lây và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó khiến bạn ngại giao tiếp tự ti trước đám đông và luôn cảm thấy lười vận động vì sợ mùi mồ hôi ra. Cách nhanh và an toàn là tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng loại bỏ mùi mồ hôi đó.

Xem thêm bài viết về hôi nách và cách chữa trị

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X