Hai cách trị hôi nách từ dân gian phổ biến

05:41:17 - 29/03/2016 - admin

Hôi nách là chứng bệnh gây mất tự tin, phiền toái ám ảnh nhiều người trong cuộc sống sinh hoạt, giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ bạn hai cách trị hôi nách đơn giản hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên. 

Kết hợp chanh, phèn chua là cách trị hôi nách hiệu quả

Phèn chua là dạng muối màu trong suốt, có tính sát trùng, khử mùi diệt khuẩn rất tốt. Theo đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn một chất màu chua trắng. Trong phèn chua có nhiều Nhôm Sunfat, có tính hàn, sát trùng, khử mùi, trừ nấm. Kết hợp chanh và phèn chua trị mồ hôi nách là liệu pháp an toàn, hữu hiệu.

Dùng bột phèn chua đã được tán mịn, kết hợp với vài lát chanh tươi thoa lên vùng da nách bị thâm trong thời gian 5 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này thường xuyên hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt cho bạn làn da dưới cánh tay trắng sáng mịn màng. Kết hợp chanh và phèn chua bôi vào vùng da dưới cánh tay sẽ khiến cho mùi mồ hôi biến mất một cách nhanh chóng, cho bạn vùng nách khô thoáng, trắng mịn.

Kết hợp gừng và long não trị hôi nách

Gừng và long não đều là những nguyên liệu trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Gừng và long não đều là cách trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị hôi nách hiệu quả. Sử dụng gừng đặc trị hôi nách là cách làm tiết kiệm mà hiệu quả. Gừng tươi rửa sạch giã nhỏ, ép nước xoa lên vùng ra nhiều mồ hôi hàng ngày sau khi tắm xong, mỗi ngày thực hiện hai đến ba lần.

Ngoài ra có thể kết hợp gừng và long não trị hôi nách là cách làm đơn giản, tiết kiệm. Bằng cách lấy 15gram phần rễ gừng cùng cây gừng phơi hoặc sấy khô, dùng muỗng tán tạo thành hỗn hợp, cho thêm vào 4gram long não tiếp tục trộn đến khi trở thành một hỗn hợp thật nhuyễn. Mỗi khi tắm xong, hãy dùng hỗn hợp trên bôi đều lên phần nách, khoảng từ một đến 2 lần một ngày. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ làm vùng da dưới cánh tay của bạn trở nên thông thoáng và khô ráo hơn, qua đó giúp đẩy lùi mùi hôi một cách nhanh chóng.

Trị hôi nách bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên khá đơn giản, thu được kết quả cao.Tuy nhiên, đòi hỏi sự kiên trì áp dụng trong thời gian dài, mới cho kết quả như ý muốn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X