Cách nhận biết mình có bị hôi nách hay không

01:55:37 - 28/05/2013 - admin

Nhiều người cảm thấy phiền toái vì chứng hôi nách. Biết đâu bạn cũng đang gặp phải mà không biết. Vậy làm thế nào để nhận biết mình có bị hôi nách hay không?

Hôi nách là gì ?

Hôi nách là một bệnh thường gặp trong các bệnh về mùi hôi cơ thể, thường gặp ở thanh niên, thường có gen di truyền trong gia đình. Bệnh này thường gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh, vì mùi hôi của nó làm cho người ta càm thấy khó chiệu vô cùng, người nào ngửi thấy mùi này thường phải bịt mũi tránh xa, gây áp lực tâm lý rất lớn và cảm giác tự ti cho người bệnh, từ đó ảnh hưởng đến công việc, học tập cũng như trong giao tiếp hằng ngày.

Khi hoài nghi mình có thể bị hôi nách và mùi hôi cơ thể khó chiệu, bệnh nhân cần chủ động tìm đến các bác sĩ để trao đổi chi tiết về tình trạng của mình, làm một số xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng, để giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán và điều trị chính xác.

cach-nhan-biet-minh-co-bi-hoi-nach-hay-khong

Hôi nách là một bệnh thường gặp trong các bệnh về mùi hôi cơ thể

Làm sao để xác định đó có phải là mùi hôi nách hay không ?

Đầu tiên là bệnh có liên quan đến bệnh sử của gia đình. Nếu bạn nghi ngờ bản thân mắc chứng bệnh này thì nên để ý người trong gia đình có ai bị chứng hôi nách hay không, ví dụ như ông bà nội, bố mẹ, nếu bố mẹ bị bệnh hôi nách thì tỉ lệ di truyền cho con cái rất cao bởi vì theo nghiên cứu lâm sàng thì hôi nách có tính bẩm sinh.

Tiếp đến là xác định mùi khó chịu, sau khi vận động hoặc bị sốt thì dùng khăn tay hoặc giấy mềm lau vùng da dưới cánh tay thì thấy có mùi hôi khó chiụ. Vào mùa hè, mồ hôi tiết ra nhiều nên mùi hôi càng khó chịu hơn, thông thường chứng hôi nách phát triển mạnh ở độ tuổi dậy thì, khi độ tuổi cao dần thì chứng này giảm dần hoặc biến mất hẳn. Chua hoi nach bang cach nao

cach-nhan-biet-minh-co-bi-hoi-nach-hay-khong1

Ở người bị chứng hôi nách thì chất dịch tiết ra nhiều ở vùng da dưới cánh tay

Thứ 3 là quan sát dịch tiết vùng lông nách.

Ở người bị chứng hôi nách thì chất dịch tiết ra nhiều ở vùng da dưới cánh tay, mồ hôi tiết ra dính bết, nhiều dầu, trên lông nách có thể thấy có chất dịch màu trắng kết dính, vì vậy khi mặc áo thường bị ố vàng vùng nách và có mùi rất khó chiệu. Chua benh hoi nach nhu the nao?

Cuối cùng là xem ráy tai có tình trạng ẩm ướt hay có dạng bột. Ở người bị hôi nách đều có biểu hiện là ráy tai ẩm ướt tuy nhiên không phải cứ ai có ráy tai ẩm thì đều bị hôi nách, ở người da dầu thì rất dễ xuất hiện tình trạng tiết nhiều dầu ở vùng tai ngoài dẫn đến tình trạng ráy tai ẩm ướt.

>> Hôi nách và cách chữa trị

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X