Cách làm hết mùi hôi miệng hiệu quả nhất

15:22:34 - 12/06/2013 - admin

Hôi miệng là bệnh rất phổ biến của nhiều người hiện nay. Vậy làm sao để trị khỏi bệnh này? Hãy cùng thử những cách sau đây.

Vệ sinh răng miệng để khử mùi hôi

Khi bị hôi miệng thì điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Bạn cần tuân thủ việc đáng răng ngày 2 lần để triệt vi khuẩn. Ngoài ra, nếu bạn bị chứng hôi miệng thì nên đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, như thế sẽ giúp miệng thơm hơn và cũng không để cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

tri-hoi-mieng1jpg

Khi bị hôi miệng thì điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ

Nhai kẹo cao su, singgum để giảm mùi hôi: 

Điều này sẽ khiến răng của bạn sạch hơn và để kích thích tạo nước bọt, tẩy đi vụn thức ăn, vi khuẩn. Bạn cũng nên súc miệng thường xuyên với nước cốt chanh pha nước.

Ăn uống những hoa quả có nước giúp không bị hôi miệng

Bạn nên ăn các loại hoa quả có nhiều nước như cam, bưởi, dưa hấu…, các loại quả này có tác dụng cung cấp nước giúp bạn không bị khô miệng. Và chúng nhiều axit citric giúp kích thích tiết nước bọt để diệt vi khuẩn.

Bạn nên uống nhiều nước và các loại nước như nước lọc, hay nước trà, đều có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp nước và diệt khuẩn.

Chăm sóc răng miệng:

tri-hoi-mieng

Bạn nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng, khoảng 3 tháng 1 lần

Việc chăm sóc răng lợi là rất quan trọng, bạn nên lấy cao răng định kì để tránh những mảng cao răng dày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng, khoảng 3 tháng 1 lần. Chọn loại kem đánh răng tốt và có thể sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nên có lọ nước súc miệng có mùi bạc hà.

Bằng những cách đơn giản trên bạn có thể hạn chế hôi miệng.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X