Phẫu thuật bằng laser điều trị hôi nách

09:38:34 - 21/04/2014 - admin

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi hôi nách. >> Trị hôi nách bằng gừng >> […]

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi hôi nách.

>> Trị hôi nách bằng gừng

>> Tri hoi nach bang cach nao

Việc phẫu thuật bằng laser điều trị hôi nách là phương pháp phổ biến nhất. Trong phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, không có ứng dụng lâm sàng, các bệnh nhân hôi nách lựa chọn phương phẫu thuật bằng laser để khử mùi hôi dưới cánh tay. Tuy nhiên, với các xúc tiến và ứng dụng việc xâm lấn tối thiểu nên nhược điểm phẫu thuật bằng laser ngày càng phổ biến, do phương pháp này không phải thẩm mỹ nên rất dễ để lại sẹo, dễ tái phát.

Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, chẳng hạn sách Ngoại khoa chính tông (nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu: “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”.
Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.
Điều trị phẫu thuật hôi nách là phương pháp truyền thống thường thấy nhất. Do thao tác phẫu thuật hơi phức tạp, một khi xảy ra sai sót sẽ để lại cho bệnh nhân hối tiếc suốt đời, phương pháp này lại thường dễ tái phát, không phải là phương pháp lý tưởng cho người bệnh.
meo-chua-hoi-nach
Phương pháp điều trị mồ hôi nách này phải được bác sĩ kỹ thuật giỏi, kinh nghiệm phong phú, nếu không rất dễ khiến vùng da người bệnh gây hoại tử, để lại vết sẹo lớn. Sau phẫu thuật sẽ đặt ống dẫn lưu, bệnh nhân sau phẫu thuật nhất định phải đến bệnh viện tái khám, khoảng 3 – 4 lấn, nếu như tự xử lý vết thương chưa lành rất dễ gây nhiễm khuẩn.
Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt:
- Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.
- Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
- Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét.
Mồ hôi lớn là tuyến ống mồ hôi, được phân tiết sâu trong lớp mỡ dưới da và lớp hạ bì của ống dẫn tuyến bã nhờn được mở trên nang lông, vài số trực tiếp mở lớp biểu bì so với bệnh nhân hôi nách tiết nhiều mồ hôi với người bình thường, cũng bài tiết lớn, phong phú, nguyên lý sử dụng bằng điện vi sóng để tắc đông mạch máu, đồng thời điều trị bằng kim tiêm thâm nhập từ đầu chân tóc đến lỗ chân lông sâu khoảng 3~4mm, các nang lông và các mô xung quanh bao gồm cả mô mồ hôi được kiên cố nhanh chóng. Cach tri do mo hoi nach
Giảm tiết số lượng mồ hôi lớn hoặc giảm khối lượng cũng đã dẫn đến sự phá hủy thông qua các nang tóc bị tiêu hủy. Thực tế đã chứng minh rằng loại phương pháp này không thể hoàn toàn lọai bỏ tiết tuyến mồ hôi, hôi nách và rất dễ tái phát.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X