Làm thế nào để trị hôi nách tận gốc

05:23:41 - 23/04/2014 - admin

Để điều trị hôi nách, bạn có thể chọn cách sử dụng một số mẹo vặt dưới đây.Tuy nhiên, những cách làm này nhanh nhưng chỉ là giải pháp tình thế, không loại bỏ tận gốc mùi mồ hôi đặc trưng. >> Cách chữa bệnh ra mồ hôi nách >> Thuốc chữa hôi nách Mùi […]

Để điều trị hôi nách, bạn có thể chọn cách sử dụng một số mẹo vặt dưới đây.Tuy nhiên, những cách làm này nhanh nhưng chỉ là giải pháp tình thế, không loại bỏ tận gốc mùi mồ hôi đặc trưng.

>> Cách chữa bệnh ra mồ hôi nách

>> Thuốc chữa hôi nách

Mùi hôi nách mà nặng mùi bạn nên tới trung tâm y tế hay trung tâm thẩm mỹ để có thể hút bỏ tuyến mồ

Nhiều người mắc bệnh này ngại giao tiếp, nhất là với người khác phái và đưa đến thái độ bi quan, khép kín trong cuộc sống và phần lớn họ không có người yêu vì tăng tiết mồ hôi nách thường đi kèm với tăng mùi hôi rất khó chịu. Người viết bài này hồi nhỏ đã từng ngồi học chung với một bạn bị tăng tiết mồ hôi kết hợp với hôi nách. Nếu hôm nào có gió thổi từ đầu lớp xuống thì thật khó tả, không ai có thể chịu nổi. Về sau vì quá mặc cảm, bạn nữ đó đã bỏ học, thật đáng tiếc.

Có nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật: dùng thuốc, liệu pháp điện ion hóa, botox, laser… Tuy nhiên, các phương pháp này đều cho kết quả hạn chế. Tiêm thuốc botox giá thành một lần khá cao, nhưng hiệu quả chỉ kéo dài được từ 3-6 tháng và còn tùy thuộc vào tay nghề của thầy thuốc. Nếu thầy thuốc thiếu kinh nghiệm, tiêm thuốc không đều thì vẫn có hiện tượng tăng tiết mồ hôi ở nách.

Việc sử dụng phương pháp ion hóa như một số quảng cáo hiện nay cũng không cho kết quả tốt và hầu như ngày nào cũng phải sử dụng máy. Ngừng sử dụng máy bệnh lại tái phát ngay. Điều này rất bất tiện và có phần tốn kém cho người bệnh. Nhất là ở những phụ nữ trẻ, không có nhiều thời gian cho điều trị.

khu-mui-hoi-nach

Điều trị hôi nách hiệu quả bằng phương pháp nội khoa cũng khá phức tạp. Các loại thuốc sử dụng có nhiều tác dụng không mong muốn, nhất là khi sử dụng lâu dài. Trên thế giới hiện nay rất ít bác sĩ sử dụng các loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân tăng tiết mồ hôi nách vì không hiệu quả.

Phẫu thuật cắt hạch giao cảm ngực qua nội soi điều trị tăng tiết mồ hôi tay đầu tiên được tác giả Hughes báo cáo ngay từ năm 1942, trong Chiến tranh thế giới thứ II và được áp dụng như lựa chọn điều trị đầu tiên từ năm 1990. Gần đây, trên thế giới và tại Việt Nam, có nhiều nơi và chúng tôi cũng đã áp dụng phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi nách cho kết quả rất khả quan.

Mỗi bộ quần áo và tất chỉ nên mặc và đi trong vòng tối đa 1 ngày, sau đónó nên được thay. Không bao giờ mặc lại những bộ quần áo ngày hôm trước và chưađược giặt.

Bạn có thể sử dụng một số loại chất khử mùi, để hạn chế mồ hôi tiết ra ởvùng nách và luôn giữ hương thơm cho cơ thể. Tuy nhiên, nên lưu ý khi mua những sản phẩm này, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên chọn mua sản phẩm khử mùi hay chất chống mồ hôi có chứa hợp chất nhôm Chlorohydrat hoặc Zirconium như AnhydrolForte và Driclor.

Hạn chế thu nạp những loại đồ uống như cà phê, trà. Bởi chúng sẽ kích thích hệ thống các dây thần kinh tiết ra mồ hôi. Cho nên mỗi ngày bạn chỉ nêndùng tối đa là 2 cốc. Tránh xa rượu, bởi rượu chính là nguyên nhân gây nên sựtiết mồ hôi nhiều hơn. Làm sao để hết mồ hôi nách

Chế độ ăn uống cũng có tác động không nhỏ tới mùi của cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả trong việc phòng chống những mùi khó chịu tiết ra từ cơ thể bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây củ cải có công dụng đặc biệt, hạn chế được sự tiết mồ hôi và giữ cho cơ thể luôn có hương thơm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X