Hiệu quả phương pháp nôi soi chữa trị hôi nách

09:03:24 - 15/04/2014 - admin

Hiệu quả phương pháp điều trị bệnh hôi nách này không cao và tương đối bất tiện, phải dùng nhiều lần trong ngày, nhất là đối với các trường hợp tăng tiết nhiều và thường xuyên. >> Cách trị mùi hôi nách >> Cách trị hôi nách nhanh nhất Di chứng sau tiểu phẫu hôi […]

Hiệu quả phương pháp điều trị bệnh hôi nách này không cao và tương đối bất tiện, phải dùng nhiều lần trong ngày, nhất là đối với các trường hợp tăng tiết nhiều và thường xuyên.

>> Cách trị mùi hôi nách

>> Cách trị hôi nách nhanh nhất

Di chứng sau tiểu phẫu hôi nách ảnh hưởng rất lớn đến bản thân người bệnh. Mặc dù điều trị khỏi bệnh nhưng những di chứng sau tiểu phẫu lại ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân vì vậy mọi người cần lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Ngoài ra vẫn còn phương pháp cắt bỏ tuyến mồ hôi gây mùi: đặc điểm của phương pháp này là cắt bỏ tuyến mồ hôi vùng da dưới cánh tay, an toàn và có thể loại bỏ hôi nách triệt để. Nhược điểm đó là vết thương lớn gây ra sẹo lớn, chảy máu nhiều, cần phải khâu. Do vết khâu căng ra lớn, cần hạn chế hoạt động hai cánh tay vì dễ dẫn đến viêm nhiễm miệng vết thương. Khi cắt bỏ chỉ khâu, di chứng của tiểu phẫu hôi nách này chính là vết sẹo lớn, ảnh hưởng đến hoạt động của cánh tay đặc biệt là những người có cơ địa sẹo lồi thì vết sẹo càng xấu hơn.

– Liệu pháp tâm lý: thường ít có hiệu quả, chỉ là biện pháp hỗ trợ.
– Các chất khử mùi dùng tại chỗ: dùng các muối nhôm, dưới dạng các cây lăn nách khử mùi bán trên thị trường.
– Dùng thuốc đường uống: Hiện nay hầu như chưa có loại thuốc nào thực sự chứng minh được tính hiệu quả và hợp lý trong điều trị tăng tiết mồ hôi. Các tác dụng phụ của thuốc còn nặng nề nhất là khi sử dụng kéo dài. Do đó đa số các tác gỉa đều không khuyên dùng các loại thuốic uống trong điều trị rối loạn này. Cách điều trị bệnh hôi nách

dieu-tri-benh-hoi-nach

– Liệu pháp ion: Hiệu quả của liệu pháp này chưa hoàn toàn tuyệt đối.
– Cắt hạch giao cảm ngực nội soi: Là phương pháp chữa trị hôi nách cho hiệu quả cao. Tỷ lệ thành công khoảng 95-98% đối với điều trị tăng tiết mồ hôi tay, ít đau, ít tai biến, cho hiệu quả gần như vĩnh viễn và tái phát hiếm gặp. Yếu điểm duy nhất của phương pháp này là tỉ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ khá cao khoảng 60-80%.
– Phẫu thuật nạo vét tuyến mồ hôi: Hay còn gọi là phẫu thuật Skoog (tên tác gải người Thụy Điển). Hiệu quả của phương pháp này theo tác giả Park là 95%. Tuy nhiên bạn nên đến các BV có khoa thẩm mỹ- tạo hình để tránh bị sẹo xấu.

– Chích độc tố Botulium A: là phương pháp được sử dụng khá rộng rãi tại các nước đã phát triển. Tỷ lệ thành công cao vào khoảng 90-95%. Các tác dụng phụ cũng như tai biến ít gặp. Tiêm Botox được tiến hành nhanh gon trong 10-15 phút, bạn không cần chăm sóc, không cần nghỉ dưỡng, kết quả thấy rõ

– Phá vỡ cấu trúc các tuyến mồ hôi vùng nách bằng tia Laser. Đa số các trường hợp chỉ sau 1 lần điều trị kết quả điều trị đạt từ 60- 80%. Tuy nhiên, những trường hợp nặng cần điều trị lần thứ hai. Hiện nay đây là phương pháp có hiệu quả vĩnh viễn ít gây xâm lấn, giá thành điều trị chấp nhận được. Tuy vậy cần đòi hỏi phương tiện và tay nghề của Bác sĩ.

Xu hướng điều trị hiện nay theo hướng dẫn và khuyến cáo của Hội tăng tiết mồ hôi thế giới (International Hyperhidrosis Society) điều trị khởi đầu cho các trường hợp tăng tiết mồ hôi và tiết mùi là các phương pháp không xâm lấn như tâm lý liệu pháp, dùng chất khử mùi tại chỗ, điện di ion, chích Botilinum… Đối với các trường hợp tăng tiết trầm trọng, mức độ 3, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và giao tiếp hoặc các trường hợp thất bại với điều trị bảo tồn, phẫu thuật mới được cân nhắc sử dụng.

Trước khi tiểu phẫu 1 tuần không được cao lông nách, mà khi bạn đến làm tiểu phẫu sẽ có y tá giúp bạn cạo sạch lông nách.

Trước khi làm tiểu phẫu 3 ngày phải ngừng sử dụng các sản phẩm khử mùi hoặc nước hoa tránh gây kích ứng hoặc dị ứng cho da.

Trước khi đến làm tiểu phẫu bệnh nhân nên tắm rửa sạch sẽ.

Khi đến làm Tiểu Phẫu Hôi Nách nên mặc áo có ống tay rộng rãi, thoải mái để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mặc áo sau khi tiểu phẫu.

Khi đi làm tiểu phẫu có thể ăn uống bình thường nhưng không được ăn các món canh, không uống rượu hay ăn quá nhiều.

Trước khi làm tiểu phẫu cần phải thường xuyên kiểm tra phòng tiểu phẫu để loại bỏ các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X