Mũi gãy hay lành với “12 người đàn ông giận dữ”

04:38:14 - 05/09/2016 - admin

Thực ra mũi gãy mũi lành không liên quan đến bộ phim nổi tiếng này. Bộ phim không có máu me nhưng lại miêu tả cảnh giết người, không có đấm đá nhưng lại có những người đàn ông sẵn sàng lao vào đấm vỡ mũi nhau vì một vụ án kỳ lạ.

“12 người đàn ông giận dữ” (12 Angry Men, 1957) là bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới, một trong những bộ phim được đánh giá là hay nhất mọi thời đại của điện ảnh Mỹ.

Mũi gãy hay lành với 12 người đàn ông giận dữ 1

Bộ phim được sản xuất từ khá lâu – năm 1957 – cách đây hơn nửa thế kỷ, lại có chất phim đen trắng và dàn diễn viên chỉ quanh quẩn trong bối cảnh một căn phòng duy nhất.

Ấy thế mà, hầu như tất cả những ai từng xem bộ phim này đều đánh giá nó là một bộ phim hay quá mức tưởng tượng. Không phải ngẫu nhiên mà bộ phim thuộc top những phim hay nhất mọi thời đại.

Trong phim, 12 thành viên của một bồi thẩm đoàn họp nhau trong một căn phòng kín để bỏ phiếu tán thành hay không tán thành việc xử tử hình một cậu bé 18 tuổi giết cha trong khu ổ chuột của thành phố New York.

Ngay trong 5 phút đầu tiên, 11 người đã giơ tay tuyên bố cậu bé có tội. Chỉ một mình người đàn ông còn lại không đồng ý việc một mạng sống có thể được định đoạt chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Diễn biến bộ phim gây ra hấp dẫn và thu hút một cách kỳ lạ. Những người đàn ông với cá tính mạnh không ngừng gây áp lực lên nhau nhằm thay đổi cục diện. Không phải màn đánh đấm gãy mũi gãy chân nhưng lại vô cùng cuốn hút.

Mũi gãy hay lành với 12 người đàn ông giận dữ 2

Mũi gãy hay lành với 12 người đàn ông giận dữ 3

Tuy nhiên, với sự kiên định và tài trí, người đàn ông cô độc đã dần bác bỏ định kiến của từng người còn lại và cuối cùng đã khiến cho hội đồng toàn bộ 12 người bỏ phiều đồng thuận bị cáo không bị kết tội giết người.

Bộ phim đậm chất nhân văn và mang những ý nghĩa sâu sắc. Tại Việt Nam, bộ phim này từng được khuyến khích trở thành tài liệu tham khảo đối với sinh viên ngành Luật học.

Bạn có thể xem bộ phim tại trang Phim Mới .net với từ khóa “12 Angry Men”.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X