3 Cách giảm mỡ mí mắt trên đơn giản hiệu quả nhanh

02:12:12 - 13/07/2016 - admin

Bọng mỡ ở mắt thường xuất hiện khi da bắt đầu lão hóa, stress, mất ngủ, thiếu nước, bệnh lí, thai sản… Bọng mỡ ở mắt cần chế độ chăm sóc hợp lí và tỉ mỉ. Tìm hiểu ngay 3 Cách giảm mỡ mí mắt trên đơn giản sau để cải thiện tình trạng này nhé.

Cách 1: Massage làm giảm mỡ mí mắt trên 

giam-mo-mi-mat-tren

Cách 1: Massage làm giảm mỡ mí mắt trên

Làm nóng lòng bàn tay bằng cách cọ xát chúng với nhau rồi úp nhẹ lòng bàn tay đã ấm lên đôi mắt và thư giãn trong khoảng 5 giây. Lặp lại liên tục động tác này 10 lần mỗi ngày. Cách làm này sẽ giúp các mạch máu dưới mắt lưu thông, cho mắt được thư giãn, giảm sưng mọng, là cách làm tan mỡ mắt đáng kể.

Cách 2 Bài tập làm giảm mỡ mí mắt trên 

Với những bạn gái bị bọng mỡ phía dưới mắt, bạn nên ngước mắt lên trên, đảo vòng tròn để mắt được thư giãn và khỏe mạnh hơn. Sau đó, nhắm mắt lại, dùng ngón áp út vuốt nhẹ theo hướng mũi tên đi lên trên song song với chiều từ đầu mắt tới đuôi mắt. Thực hiện như vậy 30 lần mỗi ngày để các cơ phía dưới mắt được săn chắc và nâng cao hơn, động tác này góp phần ngăn chặn bọng mỡ ở phần mi dưới bị xổ ra ngoài do phần da này yếu đi và trùng đi.

giam-mo-mi-mat-tren-2

Cách 2 Bài tập làm giảm mỡ mí mắt trên

Cách 3: Kỹ thuật làm giảm mỡ mí mắt trên 

Để mí mắt không bị các túi mỡ đè làm cho chùng xuống, bạn có thể dùng 2 ngón tay áp út nâng mí lên sát chân mày. Thực hiện cách massage này, đặt đầu ngón tay lên đầu mắt phía trên và từ từ vuốt nhẹ trong khoảng giữa mắt và lông mày theo chiều đi lên của lông mày. Các cơ mắt ở mí trên sẽ được lưu thông máu tốt hơn và nâng độ đàn hồi lớn. Bọng mỡ ở mắt mí trên cũng vì thế mà giảm rõ rệt. Bạn cũng phải thực hiện động tác này 30 lần/ngày.

Xem thêm: Cắt mỡ mí mắt dưới khác gì với mí mắt trên?

Lưu ý:

–  Ngón tay dùng để massage mắt nhất định phải là ngón tay áp út vì lực ở ngón tay này vừa đủ đối với da mắt, tránh dùng các ngón khác sẽ tác động mạnh lên vùng da mắt khiến chúng có thể bị chùng nhão hơn.

–  Khi massage đôi mắt bạn nên nhắm lại để thư giãn, tránh tay chọc vào mắt nếu bạn bất cẩn.

–  Một chút kem dưỡng trị bọng mỡ ở mắt bôi vào đầu ngón áp út cũng khiến quá trình massage trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn, kem cũng thẩm thấu nhanh hơn.

–  Thực hiện đều đặn mỗi ngày, bền bỉ liên tục để có hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, những cách làm giảm mỡ mí mắt này có thể nói đem lại hiệu quả không mấy rõ rệt và rất chậm, không những vậy nó còn đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức. Vậy nên, nếu bạn là người bận rộn và mong muốn nhanh chóng cải thiện khuyết điểm này thì làm giảm mỡ mí mắt bằng công nghệ phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất đem lại đôi mắt tươi trẻ cho bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X