Ăn uống hợp lý để đẩy lùi hôi nách

04:38:21 - 25/01/2016 - admin

Nếu như bạn đang bị hôi nách và đã thực hiện cho mình các phương pháp phù hợp để điều trị thì cũng đừng quên một chế độ ăn uống hợp lý để đẩy lùi hiệu quả nhất bệnh lý này.

Nên tránh xa các thực phẩm làm bạn thêm nặng mùi

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng tác động không nhỏ đến sự hoạt động và gây mùi của hôi nách.

Hạn chế các thực phẩm cay nóng và có mùi để đẩy lùi hôi nách

Hạn chế các thực phẩm cay nóng và có mùi để đẩy lùi hôi nách

Một số thực phẩm bạn cần đặc biệt tránh bởi chúng làm cơ thể bạn thêm nặng mùi như:

  • Hạn chế những thức ăn cay nóng như ớt, tiêu, cà ri, mù tạt, các nguyên liệu mùi nồng nặc…những nguyên liệu này sẽ làm gia tăng mùi hôi vùng dưới cánh tay.
  • Không hút thuốc, nghiện rượu, trà, nghiện cà phê, cô ca….đặc biệt là rượu, bởi vì còn rượu có kích thích lớn, làm tăng thêm bệnh.
  • Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất lưu huỳnh, có thể làm ngăn cản vi khuẩn tăng trưởng nhưng sau khi cơ thể hấp thu, mùi hôi có thể theo tuyến mồ hôi ra ngoài cơ thể.

Các thực phẩm cần bổ sung để đẩy lùi hôi nách

Không những hỗ trợ hiệu quả cho các phương pháp trị hôi nách mà bạn đang thực hiện, nguồn dinh dưỡng hợp lý từ các thực phẩm bổ dưỡng được bổ sung hàng ngày cũng là cách hiệu quả để trị hôi nách.

Hoa quả, rau xanh rất có lợi cho quá trình điều trị hôi nách

Hoa quả, rau xanh rất có lợi cho quá trình điều trị hôi nách

Điểm danh một vài nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể chế biến cho bữa ăn hàng ngày để đẩy lùi hôi nách có thể kể đến như:

  • Các loại thực phảm giàu chất xơ như dưa hấu, bí, rau sống, bắp cải, cam…khi ăn các loại rau quả này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết, bài tiết những chất ra ngoài cơ thể, như vậy có thể giảm được mùi hôi.
  • Uống nhiều nước giúp bạn điều hòa thân nhiệt và hạn chế việc đổ mồ hôi quá nhiều, đặc biệt khi trời nóng bức.
  • Uống trà xanh cũng có tác dụng chống lại mùi hôi nách rất hiệu quả. Bởi trà xanh có chứa một số hợp chất gây ức chế tuyến mồ hôi nách. Đặc biệt thường xuyên dùng nước trà xanh rửa vùng cánh tay cũng giúp vùng nách của bạn luôn sạch khuẩn và thơm mát.
  • Thực phẩm chứa nhiều canxi và magie sẽ có tác dụng ngăn chặn lượng mồ hôi tiết ra như, giúp đẩy lùi tình trạng hôi nách hiệu quả và an toàn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X