Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên được dùng nhiều nhất

02:51:52 - 18/05/2013 - admin

Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên nào phổ biến nhất? Thân và rễ cây, một viên thuốc nhỏ cũng có thể trở thành cách chữa mùi cơ thể hiệu quả. Hãy xem cách khử mùi nào đang được người bệnh sử dụng nhiều nhất nhé!

Bệnh hôi nách là bệnh về tuyến mồ hôi, có thể gặp ở cả nam và nữ, bởi vậy đi tìm phương pháp chữa trị dứt điểm vẫn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các phương pháp tự nhiên. Và đa phần họ đã áp dụng những cách trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên nào nhiều nhất?

Bệnh hôi nách từ đây ra?

Trong cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thường (khoảng 2-3 triệu) phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng…, có chức năng điều tiết nhiệt cơ thể.

tri-hoi-nach-bang-phuong-phap-tu-nhien

Phương pháp trị hôi nách dứt điểm nào được sử dụng nhiều nhất.

Còn tuyến mồ hôi lớn (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhày ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glycogen, cholesterol. Lam sao de het bi hoi nach

Nhiều nhà y học cho rằng hôi nách xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp… Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi tạo nên một tổ hợp mùi khó chịu ở nách.

Phương pháp trị hôi nách phổ biến

Có nhiều cách chữa hôi nách triệt để, hoặc bằng thuốc, hoặc bằng các nguyên liệu mà trong dân gian vẫn dùng. Mỗi cách mang lại hiệu quả ở các mức độ khác nhau và tùy từng trường hợp sẽ áp dụng cách thực hiện phù hợp nhất.

tri-hoi-nach-bang-phuong-phap-tu-nhien1

Có thể trị hôi nách bằng thuốc

Để khắc phục hôi nách, có thể uống thuốc chlorophyl, mỗi lần 1-2 viên (50 mg/viên) ngày 3 lần, cách nhau 8 giờ. Mỗi đợt dùng thuốc 30 ngày, nghỉ một tuần, nếu vẫn còn mùi hôi thì dùng tiếp đợt nữa. Thuốc không độc, không có tác dụng phụ. Cách này được sử dụng nhiều chủ yếu do bác sỹ chỉ định. Đó cũng là lưu ý bạn cần làm nếu bị hôi nách, dùng loại thuốc nào cũng phải cần hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên điều trị bệnh hôi nách có lây không này để trị hôi nách hiệu quả.

Có thể dùng thuốc đặc trị hôi nách như Dr Paul, Deodorant dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của chúng gồm chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách (muối nhôm, axit tanic) và các chất bắt giữ mùi hôi. Các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi hôi… Phun xịt, hoặc lăn vào nách mỗi ngày 2 lần, khi bớt thì dùng duy trì 1 lần/ngày.

Cũng có thể áp dụng kinh nghiệm dân gian, đây chính là kho kinh nghiệm quý cho bạn, vừa rẻ tiền lại an toàn. Nhưng cần ở bạn nhiều sự kiên trì, phải thực hiện trong thời gian dài. Các nguyên liệu thường được sử dụng có thể kể đến như chanh, phèn chua, gừng,…

Cách trị hôi nách hiệu quả thực hiện cũng không quá phức tạp. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua phi lên tán thành bột, mỗi tuần xát 3-4 lần vào nách, mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua mùi hôi bị khử đi. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (bằng quả quýt) xát vào nách, bảo đảm trong 2-3 ngày mùi hôi nách không tỏa ra. Nên trữ một miếng phèn chua nhỏ trong túi để dùg trong trường hợp cần kíp.

Gần đây, phương pháp chữa hôi nách bằng công nghệ nội soi tuyết mồ hôi đang tỏ ra có ưu thế trong việc trị hôi nách dứt điểm. Tuy nhiên, yếu tố chi phí khiến nó chưa thể là cách trị hôi nách vĩnh viễn được sử dụng phổ biến.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X