Tìm hiểu nguyên nhân bệnh hôi nách và cách chữa trị

01:14:21 - 12/03/2015 - admin

Bệnh hôi nách là nỗi ám ảnh đáng sợ đối với nhiều người. Vậy nguyên nhân bệnh hôi nách và cách chữa trị như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Bệnh hôi nách không những gây mùi khó chịu mà nó còn ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và tinh thần của người bệnh. Để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả trước hết phải tìm ra nguyên nhân bệnh hôi nách và cách nhận diện bệnh.

>>>> Cách hạn chế ra mồ hôi nách
>>>> Trị hôi nách sau khi sinh

Những nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn

Mùi hôi có thể xuất hiện ở vùng nách là do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn. Tuyến này nằm dưới da phân bố ở nách, vùng kín hay lông mày, sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc, có chứa chất nhờn, protein và các chất sắt. Các chất này khi kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách.

Chế độ ăn uống

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh hôi nách và cách chữa trị

Chế độ ăn uống là nguyên nhân bệnh hôi nách cao

Nếu bạn ăn quá nhiều gia vị, chất kích thích cũng ảnh hưởng đến mùi cơ thể và đây cũng là nguyên nhân bệnh hôi nách tái phát. Nếu món thức ăn đủ cay thì mùi cay cũng bốc ra khắp cơ thể qua những lỗ chân lông. Tỏi, rau thìa là, và cà ri là những món như thế.Việc thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể bởi kẽm điều hòa cho việc giải độc trong cơ thể; kẽm kiểm soát quá trình cơ thể xử lý chất thải. Cũng giống vậy, việc không cân bằng đường và cafeine có thể khiến mồ hôi có mùi khó chịu.

Do di truyền

Hôi nách là bệnh di truyền. Điều này đã được cả giới khoa học hiện đại và y học cổ truyền chứng nhận. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Vì vậy nếu bạn có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh có thể lên đến 80%.

Biến đổi theo độ tuổi

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh hôi nách và cách chữa trị

Biến đổi theo độ tuổi cũng là nguyên nhân bệnh hôi nách phát triển

Hôi nách là do sự phát triển của các tuyến mồ môi nên có tính biến đổi theo độ tuổi. Ở thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi này phát triển mạnh mẽ nên mùi hôi thường nồng và rõ rệt hơn, ở người trung niên và cao tuổi các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùi hè, thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông vì thế mùi hôi nách cũng nặng hơn.

Cách chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả

Nếu các bạn nghĩ rằng chỉ cần chữa trị bệnh hôi nách ở ngoài da thì đó cũng chính là do mùi hôi nách khôn thể điều trị dứt điểm được, mang đó chỉ là cách đối phó tạm thời, khi bạn ngừng điều trị, mùi hôi sẽ xuất hiện trở lại.

Vì vậy phương pháp chữa hôi nách bằng công nghệ Ultra Dry chính là cách duy nhất, giúp bạn loại bỏ nguyên nhân bệnh hôi nách và giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu.  Bên cạnh đó phương pháp này còn loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân bệnh hôi nách hiệu quả vĩnh viễn, không tái phát, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X