Mẹo chữa trị hôi nách bằng quả ớt

05:09:09 - 24/05/2013 - admin

Quả ớt nhỏ bé nhưng lại có khá nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Ớt có tác dụng không nhỏ trong việc trị bệnh hôi nách với cách làm sau:

Ớt được phân loại cơ bản thành: Ớt cảnh dùng để trang trí và không cay. Ớt hiểm (ớt chỉ thiên hay còn gọi là ớt Thái Lan) rất cay thường có 3 mầu trắng, đỏ và vàng. Ớt Đà Lạt hay còn gọi là ớt Tây, quả to ăn như rau. Cuối cùng là ớt sừng trâu chúng ta hay dùng chế biến món ăn. Bệnh hôi nách có lây không?

meo-chua-tri-hoi-nach-bang-qua-ot

Ớt tươi hay khô đều có thể trị hôi nách

Ngoài giá trị kinh tế cao trong việc dùng làm gia vị, rau cây ớt trong dân gian còn có tác dụng như một vị thuốc với công dụng chữa bệnh đáng nể như: bị trúng phong, chữa rắn rết cắn, vẩy nến, chàm, đau bụng do rối loạn đại tràng chức năng, kích thích tiêu hóa, đau lưng đau khớp. Đặc biệt dân gian lưu truyền khả năng chữa hôi nách bằng ớt.

 Cách thức: Lấy 2-3 quả ớt khô hay tươi đều được, 10ml cồn Iốt nồng độ 2.5%. Cắt ớt thành từng khúc nhỏ và cho vào ngâm, bịt kín, lắc đều. Khi dùng chỉ cần lấy bông y tế thấm đẫm dung dịch đã ngâm bôi vào nách (hôi nách) mỗi ngày 2 – 3 lần liền trong 1 tuần, sau đó dừng lại mấy ngày  rồi lại bôi tiếp. Cach tri hoi nach hieu qua

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X