Làm thế nào để bớt đổ mồ hôi nách nhiều?

18:27:57 - 11/09/2014 - admin

Thời tiết sang mùa hè làm cơ thể đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là ở nách. Thậm chí đôi khi còn có kèm theo mùi hôi. Vậy phải làm thế nào để bớt tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết:

Thời tiết sang mùa hè làm cơ thể đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt ở nách. Thậm chí đôi khi còn có kèm theo mùi hôi. Vậy phải làm thế nào để bớt tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết:

Làm thế nào để bớt đổ mồ hôi nách nhiều?

Đổ mồ hôi là một bệnh lý có đặc trưng là tình trạng ra mồ hôi quá mức. Bệnh hôi nách tác động đến 1 hoặc nhiều vùng cơ thể, thường nhất là lòng bàn tay, nách, lòng bàn chân hoặc mặt.

Gần 3-5% dân số bị tăng tiết mồ hôi, bệnh này thường khởi phát từ sớm nhiều trường hợp mắc phải từ khi còn ở lứa tuổi học đường. Đổ mồ hôi  nhìu gây nên 1 gánh nặng tâm lý và cản trở sinh hoạt, học tập thường ngày cho người bệnh.

Nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều:

Trên cơ thể con người có đến bốn triệu tuyến mồ hôi, trong đó khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết được tập trung chủ yếu ở nách, lòng bàn chân, trán, lòng bàn tay và gò má là nguyên nhân chính gây tăng tiết mồ hôi. Các tuyến này được chi phối bởi sợi cholinergic của thần kinh giao cảm. Vì thế, khi hệ giao cảm hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi cũng theo đó tiết ra nhiều hơn.

Tác động tiêu cực của tăng tiết mồ hôi

Trong một khảo sát tại Mỹ 1/3 số bệnh nhân tăng tiết mồ hôi cho biết mồ hôi ra nhiều làm họ rất khó chịu, và gặp nhiều trở ngại cho các sinh hoạt thường ngày, có nhiều người sẵn sàng làm bất cứ việc gì để che giấu bệnh tình của mình. Tùy từng vị trí mồ hôi ra nhiều mà bệnh nhân có những khó chịu khác nhau:

Đổ mồ hôi tay: Bàn tay được sử dụng trong giao tiếp về mặt xã hội và nghề nghiệp nhiều hơn các vùng khác.  Tăng tiết mồ hôi quá mức ở bàn tay không những gây hạn chế trong chọn lựa nghề nghiệp mà còn khiến bệnh nhân ngại tiếp xúc với người khác. Thêm vào đó, ra mồ hôi quá nhiều khiến bàn tay lạnh, xanh tái,…

Đổ mồ hôi nách: đổ mồ hôi nách gây ướt và làm bẩn áo. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến nách nặng mùi nên rất dễ gây cho bệnh nhân những ức chế về tâm lý.

Đổ mồ hôi ở đầu và mặt : thường đi kèm triệu chứng đỏ rần ở mặt khiến bệnh nhân có cảm giác bối rối và tự ti.

Giải pháp nào cho bệnh tăng tiết mồ hôi?

Theo các chuyên gia, để hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi, cần tác động vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu bạn cảm thấy tình trạng của bạn là mới, bạn có thể áp dụng cach tri benh hoi nach bằng mẹo dân gian. Nhưng chỉ là phương pháp tạm thời chứ không thật sự triệt để.

Cách chữa hôi nách bằng phương pháp phẫu thuật

Các chuyên gia chữa hôi nách cho biết những biện pháp kể trên đều mang lại kết quả ở một mức độ nhất định, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.  Chữa hôi nách bằng kĩ thuật sâm lấn tối thiểu đây là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, loại bỏ hoàn toàn hạch tiết mồ hôi dầu, đem lại hiệu quả cao, hạn chế tổn thương, không biến chứng, không để lại sẹo xấu.

Ngoài việc đem lại kết quả trị hôi nách vĩnh viễn, cách trị mồ hôi nách này tối thiểu còn được nhiều người lựa chọn vì tiến hành đơn giản, nhẹ nhàng, ít tổn thương, tránh được hầu hết các nhược điểm trong và sau khi tiểu phẫu.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X