Dùng gừng tươi triệt tiêu hôi nách, mẹo hay dễ làm

04:41:09 - 30/11/2016 - admin

Từ xừa đến nay có rất nhiều biện pháp từ Đông y đến Tây y, từ những bài thuốc cổ truyền đến công nghệ điều trị hiện đại. Gừng tươi là một trong những bài thuốc dân gian trị hôi nách đơn giản và được đánh giá cao nhất về tính hiệu quả trị căn bệnh da liễu khó ưa này.

Tại sao gừng tươi triệt tiêu hôi nách được?

>> Hôi nách chữa thế nào

>> Hôi nách có chữa được không

Y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh những kinh nghiệm dân gian về việc sử dụng gừng tươi làm thuốc. Đặc biệt, gừng tươi là một trong những vị thuốc cổ truyền có tác dụng mạnh điều trị chứng bệnh hôi nách khó ưa.

Gừng còn có tên gọi khác như: sinh khương, can khương, ổi khương, thán khương, khương bì… được trồng ở rất nhiều nơi trên đất nước ta. Đây là vị thuốc dân gian được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á.

Gừng tươi triệt tiêu hôi nách nhanh chóng và hiệu quả

Gừng tươi triệt tiêu hôi nách nhanh chóng và hiệu quả

Tại sao gừng tươi triệt tiêu hôi nách được? Bởi trong gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách chân khô thoáng hơn cũng như chữa bệnh hôi nách, hôi chân hiệu quả.

Bên cạnh đó, gừng tươi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, phát biểu, long đờm, thường được dung để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hoá. Trong Đông y, tuỳ theo cách bào chế mà gừng trở trành nhiều vị thuốc khác nhau. Củ gừng lùi hoặc nướng đến khi bên ngoài cháy đen nhưng bẻ ra thấy trong ruột có màu nâu vàng có tác dụng cầm máu rất tốt. Gừng tươi cũng được sử dụng nhiều trong công nghệ bào chế thuốc bắc và đặc biệt là gừng tươi triệt tiêu hôi nách rất hiệu quả và dễ làm nên được nhiều người yêu thích và truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Gừng tươi triệt tiêu hôi nách được dùng như thế nào?

 

Gừng tươi có thể chế biến dưới dạng khô để khử mùi hôi nách

Gừng tươi có thể chế biến dưới dạng khô để khử mùi hôi nách

Bệnh hôi nách mặc dù không gây nguy hại trực tiếp đến sức khoẻ con người, song lại mang đến nhiều hệ lụy tiêu cực trong sinh hoạt và cuộc sống của bạn. Với “gừng tươi” bạn sẽ có được bài thuốc dân gian hiệu quả để lấy lại sự tự tin vốn có.

Tuy nhiên, nếu muốn gừng tươi triệt tiêu hôi nách được thì bạn phải dùng đúng cách, có như vậy thì bệnh hôi nách của bạn mới được loại bỏ. Cụ thể:

+ Cách 1: Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều. Xoa vào hố nách ngày 2 lần sau khi tắm xong.

+ Cách 2: Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.

Gừng tươi triệt tiêu hôi nách hiệu quả, không ảnh hưởng tới làn da

Gừng tươi triệt tiêu hôi nách hiệu quả, không ảnh hưởng tới làn da

Nếu thực hiện đúng 2 công thức kể trên, bạn sẽ phát huy được hết tác dụng của gừng tươi triệt tiêu hôi nách, vừa hiệu quả mà lại tiếp kiệm. Tuy nhiên, song song với việc dùng gừng thì bạn phải luôn giữ cho cơ thể được sạch sẽ và kiên trì trong điều trị hôi nách.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X