Gừng gió trị bệnh hôi nách

02:36:32 - 27/05/2013 - admin

Gừng là một thực phẩm rất tốt trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó đây còn là một loại thuốc rất hữu hiệu. Gừng gió có thể chữa cảm lạnh đặc biệt là hôi nách

Chữa hôi nách bằng gừng gió

Gừng gió thuộc họ gừng, có tên khác là gừng dại, gừng rừng, phong khương, người Tày gọi là khinh kèng, là một cây cỏ lớn, cao khoảng 1 m. Thân rễ phân nhánh như củ gừng, lúc non màu vàng và thơm, lúc già màu trắng và đắng. Toàn thân giống cây gừng, chỉ khác là cụm hoa có lá bắc khi giã màu đỏ hồng.

gung-gio-tri-benh-hoi-nach

Gừng gió trị bệnh hôi nách

Thân rễ là bộ phận dùng duy nhất của cây gừng gió, được thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa thu, rửa sạch, đồ rồi phơi hoặc sấy nhẹ đến khô. Khi dùng, đồ lại cho mềm, thái mỏng. Dược liệu có vị cay, đắng, mùi thơm hăng, tính ấm như gừng, nhưng không thơm và cay bằng gừng. Khi thiếu gừng, có thể dùng gừng gió để thay thế trong những trường hợp sau:

Chữa hôi nách: Gừng gió 20 g, long não 4 g. Gừng gió phơi khô, tán thành bột mịn cùng với long não. Trộn đều. Xoa bột vào nách ngày hai lần.

gung-gio-tri-benh-hoi-nach1

Gừng gió trị bệnh hôi nách

Nếu bị hôi nách với mùi không quá khó chịu và mới bị thì bạncó thể sử dụng phương pháp này để ngăn chặn mùi hôi nách, kết hợp với việc tắm rửa thường xuyên để vệ sinh cơ thể. Nhưng để chữa trị triệt để thì nên sử dụng phương pháp Trị hôi nách vĩnh viễn mà Thẩm mỹ viện Kangnam chúng tôi đang áp dụng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X