Cách trị mồ hôi nách đơn giản bằng gừng tươi

02:46:09 - 11/10/2014 - admin

Cách trị mồ hôi nách đơn giản bằng gừng tươi đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, giúp bạn hạn chế mùi hôi nách khó chịu

Với nguyên liệu từ gừng bạn có thể nhanh chóng sử dụng làm nguyên liệu trị bệnh hôi nách với các bước chế biến và thực hiện đơn giản như sau

Tác dụng trị hôi nách của gừng

Cách trị mồ hôi nách bằng gừng thông thường chỉ được vài tiếng đồng hồ và chỉ ngay sau đó nếu bạn hoạt động ra mồ hôi thì mùi hôi nách lại tái phát. Gừng là một gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong bếp giúp món ăn thêm những hương vị đậm đà. Ngoài ra, gừng còn là một bài thuốc chữa hôi nách rất hiệu quả mà ít người biết đến. Tuy gừng không chữa hôi nách tận gốc, nhưng nó sẽ là liệu pháp tạm thời, ngăn được mùi hôi trong ngày rất hiệu quả.

Cách chữa hôi nách bằng gừng

Cách 1:

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Ngoài tác dụng hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn, cách phối hợp này còn giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc và người bệnh khỏi nôn ra đối với những thuốc khó uống. Ngoài ra tùy theo hình thức sử dụng, gừng có nhiều công dụng khác nhau như sử dụng như chữa hôi nách.

tri-benh-hoi-nach

Cách trị bệnh hôi nách đơn giản bằng gừng tươi

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị bệnh hôi nách hôi chân hiệu quả.

Cách 2:

Lấy 20g củ gừng, cắt nhỏ, phơi khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều xoa vào hố nách sau khi tắm xong. Tinh dầu thơm trong củ gừng và chất cay sẽ ức chế tuyến mồ hôi không cho chúng phát triển và khử mùi hôi nách. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách bằng chính nước gừng tươi. Cách làm, rửa sạch củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn bỏ được mùi hôi cho nách giúp nách khô thoáng dễ chịu.

Bạn có thể tham khảo thêm biện pháp trị hôi nách để có cách điều trị hợp lý.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X