Bệnh hôi nách là gì và cách chữa trị như thế nào?

00:41:30 - 25/03/2016 - admin

Hôi nách là một căn bệnh oái oăm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh. Vậy bệnh hôi nách là gì? và cách điều trị bệnh hôi nách như thế nao? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách là một chúng bệnh ngoài da khiến cho chúng ta không khỏi khó chịu và mất ăn mất ngủ khi gặp phải chúng. Điều oái ăm nhất đó là mùi hôi khiến cho người bệnh bất tiện khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Bệnh hôi nách có tính di truyền và bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì. Vì do ảnh hưởng về tâm lý và hormone tiết ra, tuyến mồ hôi dưới nách sẽ tiết ra mồ hôi khiến cho các vi khuẩn ở trên bề mặt da sẽ tạo thành axit béo không thể bão hòa nên gây ra mùi hôi. Khi cơ thể tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm ướt, vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây nên mùi hôi khó chịu, bên cạnh đó tình trạng nách sẽ ra nhiều mồ hôi khiến cho chúng ta cảm thấy nhớp nháp và rất bẩn.

2. Cách chữa trị hôi nách từ tự nhiên

a. Chữa hôi nách bằng phèn chua

chua-benh-hoi-nach

Chữa hôi nách bằng phèn chua

Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

b. Chữa bệnh hôi nách bằng củ Từ

chua-benh-hoi-nach-3

Chữa bệnh hôi nách bằng củ Từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể chữa bệnh hôi nách.

c. Lá ngải kết hợp với phèn giúp bệnh hôi nách

Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

d. Trị bệnh hôi nách bằng Cà chua

chua-benh-hoi-nach-2

Trị bệnh hôi nách bằng Cà chua

Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

>>>>Xem thêm chi tiết: Cách chữa hôi nách hiệu quả nhất
Người mắc bệnh hôi nách, thường không tự tin, dễ căng thẳng, là mối trở ngại lớn trong giao tiếp xã hội, chúng tôi khuyên các bạn nên chữa trị kịp thời, nếu không sẽ là mối nguy lớn cho bạn đấy.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X