Điều cần biết về cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện 108

00:15:06 - 30/07/2017 - admin

Cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện 108 đang là phương pháp áp dụng công nghệ được coi là triệt để và hiệu quả số 1 hiện nay. Dưới đây là những thông tin hữu ích hỗ trợ bạn tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp điều trị hôi nách này.

Các biện pháp dân gian trước khi chữa hôi nách ở bệnh viện 108

Nhiều người thường sử dụng các phương pháp dân gian trước khi chọn chữa bệnh hôi nách ở bệnh viện 108 như dùng gừng, chanh hay lá trầu không,… chà xát vào vùng nách,  Tuy nhiên các phương pháp này không mang tính chất điều trị tận gốc nguyên nhân gây mùi mà chỉ có tính chất tạm thời. Ngoài ra, việc sử dụng các dạng dung dịch xịt hoặc lăn nách cũng đều chỉ mang tính chất tạm thời trong vài giờ, đặc biệt là không làm giảm được số lượng mồ hôi ở nách.

Chữa hôi nách ở bệnh viện 108 bằng cách sử dụng thuốc

Chữa hôi nách ở viện 108 bạn có thể uống thuốc chlorophyl, mỗi lần 1-2 viên (50 mg/viên) ngày 3 lần, cách nhau 8 giờ. Mỗi đợt dùng thuốc 30 ngày, nghỉ một tuần, nếu vẫn còn mùi hôi thì dùng tiếp đợt nữa. Thuốc không độc, ít tác dụng phụ. Ngoài ra có một số loại thuốc khác như: Hòa hoãn linh, thuốc kháng cholinergic như glycopyrrolate(Robinul), tuy nhiên loại này có tác dụng phụ làm khô miệng, mất ngủ, mắt nhìn mờ….

chua-hoi-nach-vien-108-261x300
Chữa hôi nách viện 108 sử dụng thuốc nào?
 

Chữa hôi nách bằng cách tiêm Botox

Phương pháp chữa hôi nách tại bệnh viện bằng cách tiêm Botox vào các tuyến mồ hôi nách có tác dụng “khóa tạm thời” các tuyến mồ hôi gây mùi tại vùng nách. Đây là phương pháp được đánh giá là có hiệu quả tương đối tốt tuy nhiên chỉ duy trì được kết quả trong vòng 6-8 tháng do đó không được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó chi phí lại tốn kém.

Chữa hôi nách bằng công nghệ Laser

Trị hôi nách bằng phương pháp đốt laser gián tiếp tác động vào tuyến mồ hôi nhầy ở vùng nách. Phương pháp này có giá thành cao và phải thực hiện nhiều lần, mỗi lần kéo dài 15 phút. Bệnh nhân sẽ được gây tê, sau đó chiếu tia laser vào vùng nách được cho là tiết nhiều mồ hôi hoặc mồ hôi tạo mùi, nhằm đông vón protein, tuy nhiên các tác động của laser chỉ tốt đối với các thành phần ở trung bì, còn các tuyến mồ hôi lại nằm sâu hơn trung bì.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện 108 có hiệu quả?

Phương pháp đang được áp dụng, và cho đến này được coi là hiệu quả vĩnh viễn là phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện 108 với mục đích nhằm loại bỏ vĩnh viễn tuyến mồ hôi tạo mùi, đồng thời cũng giảm lượng mồ hôi tại vùng nách mà không ảnh hưởng đến cánh tay hay các vùng lân cận, như bàn tay, không ảnh hưởng đến vận động và cảm giác. Tạo cảm giác thoải mái và tự tin.Đối với phương pháp cắt bỏ tuyến mồ hôi nách truyền thống có thể gây tổn thương, chảy máu, để lại sẹo sau phẫu thuật và cũng có thể để lại một số biến chứng khác. Do đó nhiều bệnh nhân muốn tìm đến với những phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng để tránh hầu hết các nhược điểm trong và sau khi phẫu thuật.

Hiện nay phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao, phương pháp thuận lợi, nhẹ nhàng, ít đau, Tuy nhiên do là một phương pháp phẫu thuật công nghệ cao, cần phương tiện nội soi, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ngoại … phương pháp này vẫn được khuyến cáo nên thực hiện tại các bệnh viên hay trung tâm y tế lớn có trình độ chuyên khoa sâu, tránh làm tại các phòng khám không có trình độ chuyên khoa, hơn nữa vùng nách luôn là một vùng ẩm thấp dễ nhiễm trùng vết mổ vì vậy tính chất vô trùng trong phẫu thuật phải được đặt lên hàng đầu, các phòng khám không có phòng mổ và quy trình khử trùng, bệnh nhân sau mổ ít được theo dõi, nên rất nhiều trường hợp bị nhiễm trùng vết mổ dẫn đến vết mổ lâu liền, sẹo xấu, phiền toái kéo dài, hoặc phải đến bệnh viện để xử trí lại.

Về kỹ thuật 

Phẫu thuật nôi sọi vùng nách được thưc hiện dưới tác dụng của gây tê tại chỗ, sát trùng vùng mổ bằng betadin 1%, (trước đó các bác sĩ thường xác định vùng tập trung tuyến mồ hôi, để có kế hoạch lấy bỏ). Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành rạch da 1 đường nhỏ 0,5cm đủ để đưa máy nội soi có nguồn sáng với đường kính 5mm, vừa với đường rạch da. Bước tiếp theo các phẫu thuật viên dùng 1 kéo phẫu tích( kéo Mayor) bóc tách giữa tổ chức da và tổ chức dưới da tạo điều kiện để máy hút mỡ được đưa vào trong khoang trống rộng rãi, tránh làm tổn thương mạch máu vùng nách.

Thường một số máy nội soi có đầu mài hút mỡ kết hợp nguồn sáng, phương tiện này sẽ rất thuận lợi cho các phẫu thuật viên, vì vừa đưa đầu máy hút để lấy hết tuyến mô hôi vừa có nguồn sáng đi cùng để đánh giá được đầu máy hút đi đến đâu dưới tổ chức dưới da. Cũng có thể dùng kéo Mayor để bóc tách tuyến mồ hôi, cách này hơi lâu, làm kéo dài thời gian cuộc mổ, tác dụng của thuốc tê tối đa chỉ đc 90 phút với Lidocain pha với Adrenalin. Sau khi bóc tách, việc kiểm tra còn hay hết các tuyến mô hôi dựa rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa. Kết thúc phẫu thuật, các phẫu thuật viên phải đóng vết mổ và khâu ép vùng nách tránh để chảy máu vào khoang trống vừa bóc tách tuyến mồ hôi. Điều này rất quan trọng vì vùng nách giàu mạch máu lớn nhỏ, lại lỏng lẻo, nếu không có kinh nghiệm xóa khoang trống, sẽ hay gặp dịch hoặc máu ứ đọng trong khoang trống vùng nách sau mổ.

Thủ tục và chi phí

Phẫu thuật nội soi vùng nách thường chỉ cần 1 ngày, bệnh nhân vào viện phẫu thuật, xong có thể về sau vài giờ đồng hồ. Tất nhiên là trước cuộc phẫu thuật bệnh nhân cần làm 1 vài xét nghiệm thường qui như: máu đông máu chảy, miễn dịch, sinh hóa, điện tim, XQ tim phổi.

Chi phí cho các phẫu thuật mổ mở và nội soi của phẫu thuật diệt tuyến mồ hôi vùng nách cho đến nay được coi là rẻ hơn các biện pháp khác như laser và tiêm Botox, khoảng 3- 5 triệu VND.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X