Trị mồ hôi nách bằng cách nào an toàn nhất

01:59:36 - 24/09/2014 - admin

Đa số người bị hôi nách là do có tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh. Vậy làm cách nào để trị mồ hôi nách, mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi hôi nách nhanh chóng.

Thông thường cơ thể chúng ta có rất nhiều tuyến mồ hôi hoạt động, bài tiết mồ hôi và giải nhiệt cho cơ thể. Đa số người bị hôi nách là do có tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, nó sẽ tiết ra lượng axit béo, axit này kết hợp với vi khuẩn vùng nách tạo ra acid béo không no gây mùi khó chịu. Vậy làm cách nào để trị mồ hôi nách, mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi hôi nách nhanh chóng.

cach - tri - hoi - nach - hieu - qua - nhat - den - tu - cac - chuyen - gia 1

Hôi nách luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

Lá ngải cứu kết hợp với phèn đặc trị hôi nách

– Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

Chữa bệnh hôi nách với mướp đắng

– Lấy lá cây mướp đắng giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay lên vùng da dưới nách. Bạn nên làm sạch vùng nách trước khi bôi. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa.

– Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên. Đây là cách chữa hôi nách rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

– Có thể tự chế trà mướp đắng uống trực tiếp để chữa hôi nách cũng khá công hiệu. Bạn nên mua những trái mướp già về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng). Kiên trì một thời gian bạn sẽ khỏi được bệnh hôi nách.

Cách chữa trị hôi nách bằng cà chua

3 - cach - tri - hoi - nach - don - gian - va - hieu - qua - nhat - hien - nay 2

Cà chua có tác dụng làm trắng da và trị hôi nách

– Nước ép sinh tố cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

Chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua

– Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X