Các cách trị hôi chân hiệu quả ngay tại nhà

22:36:06 - 30/03/2016 - admin

Mồ hôi chân ra nhiều và thường xuyên làm xuất hiện mùi khó chịu khi bạn đi giày. Các cách trị hôi chân hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Cách trị hôi chân từ củ cải trắng

Củ cải trắng có khả năng kháng khuẩn, hút ẩm và làm khô da chân hiệu quả nên có tác dụng tốt trong việc hạn chế ra mồ hôi chân và loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.

Củ cải mang lại cách trị hôi chân hiệu quả

Củ cải mang lại cách trị hôi chân hiệu quả

Cách trị hôi chân đơn giản với nguyên liệu này là sử dụng củ cải trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun trong khoảng 3 phút với lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 5 phút. Sau khi nấu xong, bạn để nước nguội bớt sao cho nhiệt độ vừa ấm với mình rồi ngâm chân khoảng 15 phút. Mỗi lần thực hiện, bạn có thể thêm vào đó một chút muối trắng để nâng cao hiệu quả loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.

Cách trị hôi chân bằng gừng

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn cũng như khử mùi hôi chân hiệu quả.

Để thực hiện cách trị hôi chân bằng gừng, bạn chuẩn bị một chút nước ấm, muối, gừng. Pha 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hột, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần sẽ cải thiện được tình trạng mùi hôi chân đang diễn ra.

Cách trị hôi chân bằng chè xanh và muối

Muối có tính năng sát khuẩn cao do vậy nguyên liệu này lại có thể mang lại hiệu quả điều trị hôi chân với đa dạng các phương pháp kết hợp khác nhau. Chè xanh có tác dụng kháng các mùi hôi, khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ tạo ra cách trị hôi chân, hôi nách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Trị hôi chân hiệu quả với trà xanh và muối

Trị hôi chân hiệu quả với trà xanh và muối

Tiến hành ngâm chân trong dung dịch chè xanh pha loãng và thêm một chút muối trong vòng 15-20 phút sẽ giúp bạn loại bỏ chứng hôi chân hiệu quả. Thực hiện hàng ngày để có được kết quả nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X