Bệnh hôi nách có chữa được không

06:21:49 - 08/07/2014 - admin

Mỗi khi thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến một số người bị tình trạng tiết nhiều mồ hôi cơ thể, nhất là vùng nách, có mùi khó chịu. Theo đông y, tình trạng hôi nách xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng ở nữ tỷ lệ mắc cao hơn.   >> Hôi nách […]

Mỗi khi thời tiết nắng nóng, oi bức, khiến một số người bị tình trạng tiết nhiều mồ hôi cơ thể, nhất là vùng nách, có mùi khó chịu. Theo đông y, tình trạng hôi nách xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng ở nữ tỷ lệ mắc cao hơn.

 

>> Hôi nách và cách chữa trị

Cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thường phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay, bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng…, có chức năng điều tiết thân nhiệt cơ thể. Còn tuyến mồ hôi dầu (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhầy ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glucogen, cholesterol…

Bệnh hôi nách có chữa được không1

Hôi nách xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, a-xít béo có trọng lượng phân tử thấp. Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi gây ra một tổ hợp mùi khó chịu ở nách.

Hôi nách có chữa được không ?

Hiện nay có vô vàn cách điều trị bằng các loại công nghệ máy móc hiện đại như :Tiểu phẫu triệt lông nách vĩnh viễn.Tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nhờn.Tiểu phẫu bỏ mùi hôi.Nhưng thực tế đó chỉ là cách điều trị ngọài hay ức chế phần triệu chứng.

Bệnh hôi nách có chữa được không2

Những cách làm hết mồ hôi  nách

Để làm được điều đó phải dùng đến đông y chứ tây y không thể làm được.Đông y chỉ dùng các loại vị thuốc hay thảo dược có tính sát khuẩn như chanh, giấm, phèn hay có mùi thơm như bạc hà, hoắc hương, quế…Thuốc dẫn được vào các chân lông hay nang lông tiết là mồ hôi và làm được vai trò điều hòa nội tiết và hormone của tuyến mồ hôi vùng nách, như thế bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

>> Chua hoi nach nhu the nao

>> Chua hoi nach o dau

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X