Cách trị mùi hôi nách dễ dàng và hiệu quả

13:58:01 - 07/06/2013 - admin

Có rất nhiều cách trị hôi nách hiện nay, tuy nhiên để tiện dụng thì nhiều người sử dụng thuốc và mỹ phẩm. Hãy dùng cách này xem sao.

Để giảm mùi hôi, nên ăn uống cân bằng dinh dưỡng để hệ vi sinh trên cơ thể cũng cân bằng

Chất chống tăng tiết mồ hôi thường dùng là muối nhôm (clorit, sulphat, clorhydrat), muối kẽm, acid tanic, hương liệu. Chúng kết tủa protein, làm hẹp lỗ bài tiết hoặc làm săn da. Mẹo chữa hôi nách hiệu quả

Thuốc mỹ phẩm có thể giúp làm giảm mùi cơ thể, gồm các chất chống tăng tiết mồ hôi, chất át mùi, khử mùi, chất diệt khuẩn.

tri-mui-hoi-nach

Chất chống tăng tiết mồ hôi thường dùng là muối nhôm

Chất át mùi thường dùng là nước hoa. Nước hoa có thể kết hợp với mùi mồ hôi tạo nên sự ngây ngất, nhưng với một số người thì có thể tạo ra mùi khó chịu. Vì vậy, việc dùng nước hoa để át mùi  phải có sự lựa chọn thích hợp.

Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất là phèn chua (một muối kép của nhôm và kali). Có hai cách dùng, hoặc nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra (gọi là phèn phi), trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở vú…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào chỗ nhạy cảm trước khi ra đường.

tri-mui-hoi-nach1

Chất khử mùi và diệt khuẩn thường dùng trong mỹ phẩm là chlorothymo

Chất khử mùi hôi nách và diệt khuẩn thường dùng trong mỹ phẩm là chlorothymol, diclorophenol, chloroben zalkonium, cồn acid béo, nhựa trao đổi ion. Chất diệt khuẩn đơn giản thường dùng là acid salicylic. Khi trộn lẫn chất chống tăng tiết mồ hôi với chất diệt khuẩn này thì hiệu quả sẽ cao hơn là dùng đơn độc. Bạn có thể tự pha chế một loại bột: trộn calcicarbonat (100 g) với acid salicylic (3 g), tán nhỏ, rắc vào hố nách hay các nếp gấp ở vú.

>> Thuốc trị hôi nách vĩnh viễn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X