Cách trị hôi nách bằng các giải pháp thiên nhiên

02:43:24 - 14/10/2014 - admin

Hôi nách là căn bệnh thường xuất hiện trong đời sống hiện nay, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt, giao tiếp cho người bị bệnh. Dưới đây là các cách trị hôi nách từ thiên nhiên, đơn giản dễ áp dụng và dễ thực hiện.

Hôi nách là căn bệnh thường xuất hiện trong đời sống hiện nay, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt, giao tiếp cho người bị bệnh. Dưới đây là các cách trị  hôi nách từ thiên nhiên, đơn giản dễ áp dụng và dễ thực hiện.

Bột nổi, phèn chua, chanh hay giấm

Vài chất khử mùi có thể tìm thấy phổ biến trong nhà bếp là bột nổi, phèn chua, chanh và giấm. Với bột nổi và phèn chua tán nhuyễn, bạn dùng như phấn rôm: xoa bột này vào nách sau khi tắm. Lưu ý rằng bột nổi chỉ giúp thấm hút và khử mùi, nó không có tác dụng ngăn tiết mồ hôi. Với giấm, bạn có thể sử dụng cả giấm gạo hay giấm táo đều khử mùi rất tốt. Đừng lo lắng về mùi giấm vì nó sẽ nhanh chóng biến mất sau vài phút. Bạn hãy sử dụng bài thuốc chua hoi  nach này mỗi ngày để nâng cao hiệu quả nhé!

Trị hôi nách bằng củ cải và glycerine

Bạn cũng có thể tự chế một lọ xịt khử mùi tự nhiên. Ép lấy nước của khoảng mười cây củ cải và trộn cùng 1/4 muỗng cà phê glycerine, một chất nền trong suốt, không mùi phổ biến trong ngành hóa mỹ phẩm. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước, chứa trong chai dạng xịt giữ lạnh để dùng dần. Mỗi hỗn hợp có thể dùng trong một tuần. Nếu không có củ cải, bạn có thể thay bằng gừng tươi trong cách chữa bệnh ra mồ hôi nách.

Trị hôi nách đơn giản bằng các biện pháp thiên nhiên

Trị hôi nách đơn giản bằng các biện pháp thiên nhiên

Trị hôi nách bằng ngải đắng

Dùng loại thảo dược này pha trà uống hàng ngày sẽ giảm sự tiết mồ hôi của bạn. Nếu muốn đạt kết quả ngay tức thì, bạn hãy chà xát vùng da dưới cánh tay nhiều lần bằng bông cotton nhúng trà ngải đắng.

Trị hôi nách bằng Ôxy già

Nguyên nhân gây hôi nách là do vi khuẩn hoạt động vùng hố nách và tuyến mồi lớn bài tiết nên bạn có thể hòa hỗn hợp ôxy già và nước theo tỉ lệ 1:8 và thoa vào vùng nách. Ôxy già có công dụng diệt khuẩn rất hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hai điều: Thứ nhất, chỉ pha vừa đủ lượng cho mỗi lần dùng. Thứ hai, không nên dùng cách này nếu bạn vừa mới nhổ lông nách vì lúc này làn da đang rất nhạy cảm.

Xem thêm: Bệnh hôi nách và cách chữa trị

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X