Tìm ra lý do bị hôi nách

22:30:27 - 22/06/2014 - admin

Chúng ta đều rất khó chịu, thiếu tự tin, và ngại giao tiếp vô cùng vì bệnh hôi nách. Tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được những biện pháp chữa trị hợp lý nhất

Nguyên nhân gây hôi nách

Đầu tiên, chúng ta cần nhận định rằng hôi nách không phải là bệnh. Các chuyên gia chữa tri hoi nach  giải thích rằng bệnh hôi nách là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra một mùi đặc trưng, không mất dễ chịu.

Trên thế giới, có hai luồng nhận định khác nhau về nguyên nhân gây ra bênh hôi nách. Nền y học phương Tây cho rằng các acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi khó chịu. Trong khi đó, nền y học phương Đông lại cho rằng bệnh hôi nách  là do nơi đó nóng ẩm nhất trong cơ thể.

nguyen nhan hoi nach

 

Các chuyên gia chữa trị hôi nách còn cho rằng nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách có thể di truyền, nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì 80% sẽ di truyền cho con cái, nếu một trong 2 bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con số đó là 50%.

Nách của người bình thường đều có vi khuẩn ký sinh ở đó. Một số người có  lượng mồ hôi tiết ra nhiều, cộng thêm tuyến mồ hôi nhờn phát triển, với tác dụng của vi khuẩn gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách còn có thể bắt đầu từ thời dậy thì. Vào giao đoạn này, tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy . Chua hoi nach Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình cột hoặc hình vuông có tác dụng bài tiết. Bên ngoài có cơ biểu mô co thắt để bài tiết ra ngoài và màng cơ bản.

Nguyên nhân hôi nách do thời kỳ dậy thì các Hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ, do ảnh hưởng của các Hormone, tuyến mồ hôi nhờn ở nách cũng phát triển mạnh mẽ, lúc này, nếu như căng thẳng hồi hộp, kích động thì tuyến mồ hôi nhờn sẽ tiết ra một dịch lỏng màu trắng sữa của Acid béo, loại dịch này có chất béo, Protein, chỉ cần tác dụng với vi khuẩn trên bề mặt da sẽ tạo ra Acid béo không bão hòa gây nên mùi hôi. Tuyến này sẽ phát triển hoàn thiện vào thời kỳ dậy thì. Các vùng như núm vú, nách, rốn, chân, âm hộ có tuyến mồ hôi nhờn.

nguyen nhan hoi nach

 

Các vi khuẩn như: vi khuẩn hiếu khí bạch hầu, vi khuẩn Gram dương tính tạo ra các Acid béo chuỗi ngắn và Ammoniac gây ra mùi hôi thường “cư trú” ở bề mặt da của những người bị hôi nách..Tuyến mồ hôi nhờn phân bố chủ yếu ở nách, là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến mồ hôi thường.

Xem thêm:

>> Chua benh hoi nach

>> Cách trị hôi nách hiệu quả

>> Trị  hôi nach dứt điểm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X