Sử dụng các bài thuốc dân gian để trị hôi nách hiệu quả

16:19:42 - 24/06/2014 - admin

Để trị bệnh hôi nách, hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay là sử dụng các bài thuốc dân gian

Hôi nách là chứng bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, thường xuất hiện nhiều vào độ tuổi dậy thì, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của mỗi người.

1. Sử dụng hạt tiêu kết hợp với rượu

tri-hoi-nach

Đây là những nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp hàng ngày của các gia đình người Việt. Phương pháp được thực hiện như sau: bạn cho khoảng 50g hạt tiêu xay tươi rồi cho vào 100 ml rượu, để ngâm trong khoảng 15 ngày. Sau đó, lấy dung dịch này thoa đều lên vùng nách bị bệnh, thực hiện 2 lần/ ngày (thường vào buổi sáng và buổi tối)/.

2. Sử dụng hạt nhãn kết hợp với hạt tiêu

Từ lâu, trong dân gian đã lưu truyền phương pháp sử dụng hạt nhãn kết hợp với hạt tiêu để khử mùi hôi nách. Hàng ngày, để chữa bệnh hôi nách, bạn chỉ cần lấy khoảng 50g hạt tiêu kết hợp với 30g hạt nhãn xay nhuyễn thành bột, sau đó đắp lên vùng nách. Áp dụng phương pháp trị hôi nách này thường xuyên sẽ cho hiệu quả tốt.

3. Sử dụng lá ngải

Hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không.

Từ lâu, lá ngải đã được biết đến với những tác dụng như trị đau đầu, hạ sốt… Ngoài ra, lá ngải còn có tác dụng khử mùi hôi nách. Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 20g lá ngải cứu phơi khô, giã nhỏ, trộn đều với khoảng 20g phèn chua, 200g muối tinh, trộn đều với nhau bắc lên chảo nóng để đun. Sau đó, đưa tất cả hỗn hợp này vào trong miếng vải khô, kẹp vào trong nách khoảng 5 phút.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X