Nguyên nhân ra mồ hôi nách

03:51:15 - 28/05/2013 - admin

Bạn bỗng thấy mình bị ra nhiều mồ hôi nách mà không biết nguyên nhân do đâu. Hãy kiểm tra lại xem sao nhé!

Nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều ở nách

Trên cơ thể con người có đến 4 triệu tuyến mồ hôi, trong đó khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết được tập trung chủ yếu ở lòng bàn chân, trán, nách, lòng bàn tay và gò má là nguyên nhân chính gây tăng tiết mồ hôi. Các tuyến mồ hôi này được chi phối bởi sợi cholinergic của thần kinh giao cảm. Do đó, khi hệ giao cảm hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi cũng theo đó được tiết ra nhiều hơn.

nguyen-nhan-ra-mo-hoi-nach

khi hệ giao cảm hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi cũng theo đó được tiết ra nhiều hơn.

Tác động tiêu cực của tăng tiết mồ hôi

Trong một khảo sát tại Mỹ (Strutton DR và CS 2004) một phần ba số bệnh nhân tăng tiết mồ hôi cho biết mồ hôi ra nhiều làm họ rất khó chịu, và gặp nhiều trở ngại cho các sinh hoạt thường ngày, trong khi đó nhiều người sẵn sàng làm bất cứ việc gì để che giấu bệnh tình của mình. Tùy vào từng vị trí mồ hôi ra nhiều mà bệnh nhân có những khó chịu khác nhau:Đổ mồ hôi tay: Bàn tay được sử dụng trong giao tiếp về mặt xã hội và nghề nghiệp nhiều hơn các vùng khác trong cơ thể. Tăng tiết mồ hôi quá mức ở bàn tay không những gây hạn chế trong chọn lựa nghề nghiệp mà còn khiến bệnh nhân ngại tiếp xúc với người khác. Thêm vào đó, ra mồ hôi quá nhiều khiến bàn tay lạnh, xanh tái,…

nguyen-nhan-ra-mo-hoi-nach1

Đổ mồ hôi nách: gây ướt và làm bẩn áo

Đổ mồ hôi nách: gây ướt và làm bẩn áo. Đây còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến nách nặng mùi nên dễ gây cho bệnh nhân những ức chế về tâm lý.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X