Muối- nguyên liệu trong cách khử mùi hôi nách đơn giản

11:33:25 - 28/01/2015 - admin

Trong dân gian hiện nay vẫn lưu truyền nhiều cách khử mùi hôi nách khá hữu hiệu, đơn giản bằng từ các nguyên liệu tự nhiên. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo nhỏ khử mùi hôi nách bằng muối rất đơn giản mà hiệu quả.

Trong dân gian hiện nay vẫn lưu truyền nhiều cách khử mùi hôi nách khá hữu hiệu bằng từ các nguyên liệu tự nhiên. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo nhỏ khử mùi hôi nách bằng muối rất đơn giản mà hiệu quả.

Sử dụng muối khử hôi nách

Muối là gia vị rất dễ kiếm thường dùng trong bữa ăn hàng ngày. Muối có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt chức năng hoạt động từ các loại vi khuẩn, giúp da luôn sạch sẽ khô thoáng. Dùng muối trong cách khử mùi hôi nách là cách làm tiết kiệm mà hiệu quả.

Dùng muối tinh hòa tan trong nước và lấy khăn mặt thấm vào vùng dưới cánh tay ra nhiều mồ hôi nhằm ngăn chặn và tiêu diệt khả năng hoạt động từ các loại vi khuẩn. Hoặc có thể trong lúc giặt quần áo bỏ một ít muối vào máy giặt nhằm giúp “khử mùi” mồ hôi còn vương lại trên áo, gia tăng hiệu quả trong cách trị hôi nách.

Khử mùi hôi nách bằng muối và dấm

Bạn có thể dùng muối kết hợp với giấm để khử mùi hôi nách

Bạn có thể dùng muối kết hợp với giấm để khử mùi hôi nách

Dấm có tính axit amin và axit hữu cơ vì thế có khả năng khử trùng cao và giúp diệt khuẩn, loại bỏ vi khuẩn gây mùi khó chịu. Kết hợp trộn lẫn dấm cùng với muối tinh theo tỉ lệ 3muối và 1 dấm,dùng hỗn hợp này thoa đều lên vùng da dưới cánh tay khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Cách chữa trị bệnh hôi nách cực kì đơn giản, dễ thực hiện để bạn loại bỏ được mùi khó chịu trên cơ thể. Thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ dần dần loại bỏ được mùi mồ hôi, cho bạn vùng nách khô ráo.

Khử mùi hôi nách bằng muối kết hợp với gừng tươi

Gừng là một loại gia vị chứa đựng cả hai giá trị dinh dưỡng và y tế, vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, ngoài ra gừng cũng là cách chữa mồ hôi nách khá hiệu quả. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy gừng có thành phần hóa học phức tạp chứa zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… nhiều loại vật liệu, làm cho nó đa năng hoạt động sinh học. Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay.

Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn. Rất đơn giản gừng tươi rửa sạch giã nhỏ, ép nước thêm một ít muối tinh xoa lên vùng ra nhiều mồ hôi hàng ngày sau khi tắm xong, mỗi ngày thực hiện hai đến ba lần bài thuốc đặc trị hôi nách này để mang lại hiệu quả cao. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ làm vùng da dưới cánh tay của bạn trở nên thông thoáng và khô ráo hơn, khử mùi hôi một cách nhanh chóng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X