Một số cách chữa hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc

15:28:12 - 08/09/2014 - admin

Từ thời xa xưa, trong dân gian đã biết cách ngăn tiết mồ hôi ra nhiều và triệt tiêu hết mùi hôi nách khó chịu này, trong hậu cung ở Trung Hoa đã cho ra đời nhiều bài thuốc quý nhằm hạ nhiệt, tán khí nhờ đó hạn chế được mùi hôi cơ thể.

Dưới đây là một số cách chữa hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc cung đình được các sách Đông y ghi chép lại.

Một số cách chữa hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc1

Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất bằng thảo dược “Thiên kim phương”

Thành phần dược liệu: tân di 4g, xuyên khung 4g, tế tân 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g.

Cách bào chế: cho tất cả 5 vị thuốc trên ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đổ nước vào vừa đủ sắc lấy nước thuốc đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần.

Cách dùng: Trước lúc đi ngủ lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi thì ngừng.

Đây là một cổ nghiệm phương sử dụng các hương dược trị hôi nách triệt để. Theo sách “Chư bệnh nguyên hầu luận lậu dịch hân” đời nhà Tùy đã viết: Dưới nách thấp thì sẽ hôi, cũng là khí huyết bất hòa, phong tả tương bác, tân dịch uẩn ứ đã làm nên ẩm hôi. Do đó, 5 vị thuốc có trong phương thuốc này đều có vị cay, hương nồng, lại khu phong, trừ thấp, hoạt huyết nên sử dụng điều trị chứng hôi nách tận gốc rất tốt.

Khi ta sử dụng giấm gạo để ngâm cho các dược vật nở ra, khiến cho các thành phần hữu hiệu của chúng lại càng dễ tan giải ra làm tăng cường hiệu quả chữa trị của phương thuốc. Khi nấu các dược liệu này đừng lâu quá vì sẽ phát tán mất các thành phần hữu hiệu chữa trị có trong thuốc, như vậy kéo theo hiệu quả trị liệu giảm.

Bài thuốc chua tri hoi nach của thảo dược gia truyền kết hợp giữa hai yếu tố nội trừ (điều trị từ bên trong) và ngoại tiêu (điều trị từ bên ngoài), điều trị vào nguyên nhân gây ra bệnh mang lại hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn cho người bệnh. Cách chữa hôi nách bằng thảo dược giúp tăng sức đề kháng, thanh nhiệt, tiêu độc, thoái ba, trừ phiền, bài nùng các chất thái trong cơ thể bài tiết ra ngoài từ tuyến mồ hôi, khủ mùi hôi trên cơ thể, từ đó giúp loại bỏ những tuyến mồ hồi gây mùi dưới da và nhất là ở vùng nách, giúp cơ thể dễ chịu hơn và ăn uống tốt hơn.
Một số cách chữa hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc2

Bài thuốc Nam tri hoi nach của Đào Ẩn Cư:

Dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30 g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).

Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào 2 bên nách. Kết hợp địa táo, cam thảo, hạt dưa hồng, rễ cỏ và cây thông theo tỉ lệ bằng nhau, nghiền thành bột rồi dùng để uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X