Cùng tìm hiểu về hôi nách và cách chữa trị tại nhà

03:45:27 - 17/11/2014 - admin

Một số thông tin về bệnh hôi nách và cách chưa trị tại nhà, bạn không nên bỏ qua

Hôi nách và vẫn nạn đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Không nguy hiểm nhưng lại gây ra lắm rắc rối cho cuộc sống của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hôi nách và cách chữa trị

Nguyên nhân

Một số tông tin về bệnh hôi nách và cách chữa trị sau đây sẽ giúp bạn trị bệnh hiệu quả.

Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn vùng kín. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng.

Muốn chữa hôi nách tận gốc cần loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mùi hôi nách

Hôi nách và cách chữa trị

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…Khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi, đấy chính là mùi hoi nach.

Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, chẳng hạn sách Ngoại khoa chính tông ( nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu: “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”.

Các cách ngoại trị, thực hiện vô cùng đơn giản

  •  Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.
  •  Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
  •  Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi nách và trừ mùi hôi khét.

Xem thêm:

>>> Trị hôi nách

>>> Tại sao bị hôi nách

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X