Chữa bệnh hôi nách hiệu quả từ bài thuốc Trung Hoa

02:59:38 - 27/09/2014 - admin

Để trị hôi nách ngay từ ngày khoa học còn chưa phát triển, đông y học đã cho ra đời nhiều bài thuốc y học rất bổ ích giúp chữa bệnh hôi nách hiệu quả.

Hôi nách là căn bệnh tồn tại từ xa xưa, để trị hôi nách ngay từ ngày khoa học còn chưa phát triển, đông y học đã cho ra đời nhiều bài thuốc y học rất bổ ích giúp chữa bệnh hôi nách hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc quý được lưu truyền từ Trung Hoa.

Thảo dược trị hôi nách vĩnh viễn

Thảo dược trị hôi nách vĩnh viễn

Thành phần dược liệu trị mo hoi nach: tân di 4g, xuyên khung 4g, tế tân 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g.

Cách bào chế: cho tất cả 5 vị thuốc trên ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đổ nước vào vừa đủ sắc lấy nước thuốc đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần.

Trước lúc đi ngủ lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi thì ngừng.

Bài thuốc cổ này sử dụng đa số các hương dược trị hôi nách triệt để không tái phát đặc biệt hoi nach sau khi sinh. Theo sách “Chư bệnh nguyên hầu luận lậu dịch hân” đời nhà Tùy đã viết: Dưới nách thấp thì sẽ hôi, cũng là khí huyết bất hòa, phong tả tương bác, tân dịch uẩn ứ đã làm nên ẩm có mùi khó ngửi. Chính vì thế, 5 vị thuốc có trong phương thuốc này đều có vị cay, hương nồng, lại khu phong, trừ thấp, hoạt huyết nên sử dụng điều trị chứng hôi nách tận gốc rất hiệu quả.

Khi ta sử dụng giấm gạo để ngâm cho các dược vật nở ra, khiến cho các thành phần hữu hiệu của chúng lại càng dễ tan giải ra làm tăng cường hiệu quả chữa trị của phương thuốc. Khi nấu các dược liệu này đừng lâu quá vì sẽ phát tán mất các thành phần hữu hiệu chữa trị có trong thuốc, như vậy kéo theo hiệu quả trị liệu giảm.

Xem thêm:

Tại sao bị hôi nách

Hôi nách có chữa được không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X